Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đang đề xuất bản dự thảo quy chế quản lý hình thức hoạt động kinh doanh xe taxi ở thủ đô, khả năng được phê duyệt trong năm 2017.

Ngày 3/8, Sở GTVT Hà Nội tổ chức lấy ý kiến cho quy chế quản lý hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi. Trong dự thảo quy chế, một số vấn đề từng có nhiều ý kiến khác nhau tiếp tục được đề cập như: Thống nhất màu sơn chung cho toàn bộ taxi; thời gian hoạt động; đấu giá quyền hoạt động; phân vùng hoạt động.

Theo đó, năm 2018 sẽ thống nhất thiết kế màu sơn chung; từ năm 2019 đến 2024 xe taxi thay mới sẽ áp dụng màu sơn chung; từ năm 2025, thống nhất áp dụng màu sơn chung đối với xe taxi hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ha Noi: Phan vung hoat dong taxi bang cach thong nhat mau son vao nam 2025 - Anh 1

Hà Nội sẽ thống nhất màu sơn cho xe taxi nội thành và ngoại thành (Ảnh: Internet)

Cũng theo dự thảo, vùng phục vụ của đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi là khu vực xác định theo địa giới hành chính mà xe taxi của các đơn vị vận tải được đăng ký khai thác (tập trung dừng, đỗ, đón, trả khách). Sẽ có hai vùng phục vụ: Vùng 1 bao gồm địa giới hành chính các quận trên địa bàn thành phố, vùng 2 gồm địa giới hành chính tại các huyện thị xã còn lại của Hà Nội.

Cũng theo dự thảo trên, taxi hoạt động tại vùng 2 khi đưa khách vào các điểm đón, trả khách trong vùng 1 chỉ được trả khách, không được dừng, chờ đón khách tại các điểm đó và ngược lại.

Hoàng Anh