Sau khi báo Điện tử congluan.vn có bài phản ánh “Hà Nội: Giám đốc BVĐK Thanh Trì bị tố chi khống”. Ông Nguyễn Văn

Thắng – GĐ BVĐK Thanh Trì đã có buổi làm việc với BBT congluan.vn nhằm làm rõ những vấn đề báo nêu.

Theo ông Thắng, về nội dung bác sỹ Vũ Thanh Tùng tố cáo: “Mỗi tháng ông Nguyễn Văn Thắng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thanh Trì chỉ đạo nhân viên Phòng Kế hoạch Tổng hợp lập danh sách ký nhận tiền bồi dưỡng. Cứ mỗi lần nhận tiền thì kí thành 2 bản để nhận tiền một lần với tổng số tiền hơn 80 triệu đồng thì ông Thắng đút túi 40 triệu đồng”. Ông Thắng khẳng định nội dung này không đúng. Bởi để đổi mới tác phong, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, từ tháng 6/2016, bộ phận tiếp đón gồm 3 nhân viên phải đến sớm hơn 30 phút và được hưởng chế độ làm ngoài giờ. Số tiền ngoài giờ mỗi người nhận qua tài khoản là gần 300 ngàn đồng/tháng.

Ông Thắng cho biết thêm, 3 nhân viên này đã có đơn kiến nghị gửi Ban giám đốc Bệnh viện và khẳng định nội dung tố cáo của bác sĩ Tùng là sai sự thật. Và thực tế số tiền các nhân viên được hưởng không đúng như đơn tố cáo của bác sĩ Tùng”

Ha Noi: Phan hoi cua BVDK Thanh Tri ve cac thong tin bao neu - Anh 1

Sau khi tiếp nhận nội dung báo phản ánh, BVĐK Thanh Trì đã có những phản hồi rất thiện chí và cầu thị

Đáng chú ý trong nội dung đơn thư của bác sĩ Vũ Thanh Tùng tố cáo cho rằng: “Từ năm 2013 đến nay, ông Thắng đã chỉ đạo một số nhân viên kế toán lập nhiều chứng từ “khống” như: Chứng từ tiếp khách, giấy tờ tham quan học tập “khống” để rút tiền của bệnh viện, biển thủ công quỹ đơn vị lên đến gần tỉ đồng”.

Về vấn đề này, ông Thắng cũng khẳng định thông tin trên là không chính xác, không có việc biển thủ công quỹ, như bác sĩ Tùng tố cáo.

Ha Noi: Phan hoi cua BVDK Thanh Tri ve cac thong tin bao neu - Anh 2

Đơn kiến nghị của các bác sĩ về việc BS Tùng tố cáo

Cũng trong đơn tố cáo của bác sĩ Tùng cho rằng, bệnh viện mua máy móc tiền tỷ về để đắp chiếu không phục vụ bệnh nhân. Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thanh Trì cho biết: Nhiều máy móc mà bệnh viện hiện có đã hết khấu hao, tuy nhiên do chưa có điều kiện để đầu tư mới nên Bệnh viện đã cố gắng tận dụng khai thác các trang thiết bị hiện có, nhằm phục vụ tốt nhất cho người bệnh. Không có máy móc được đầu tư tiền tỷ để rồi đắp chiếu như bác sĩ Tùng tố cáo.

Ha Noi: Phan hoi cua BVDK Thanh Tri ve cac thong tin bao neu - Anh 3

Danh sách nhận tiền bồi dưỡng của nhân viên phòng Kế hoạch

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thanh Trì cũng thông tin thêm, một số tồn tại, thách thức, khó khăn khi nhận bàn giao từ Giám đốc cũ vào tháng 11/2012 (âm quỹ trên 9,5 tỷ đồng, nhân lực dư thừa, cơ sở hạ tầng xuống cấp, trang thiết bị y tế lạc hậu thiếu thốn) mà trong hơn 3 năm qua Bệnh viện đã vượt qua và từng bước ổn định phát triển (Khắc phục âm quỹ, tăng thu nhập cho CBCNV; xin tài trợ, đầu tư liên doanh, xã hội hóa các máy móc thiết bị hiện đại với tổng số tiền 30 tỷ đồng để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; cơ sở vật chất từng bước được cải tạo; tăng cường quy chế chuyên môn, chưa xảy ra tai biến y khoa đáng tiếc nào).

“Những thông tin thời gian vừa qua liên quan đến bệnh viên, các báo phản ánh Bệnh viện đều tiếp thu và đã báo cáo Sở Y tế Hà Nội và cơ quan chức năng, sau khi có kết luận chính thức, bệnh viện sẽ cung cấp thông tin đầy đủ cho báo chí” ông Nguyễn Văn Thắng nói

Khang Dương