Sáng 30/11 đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở Y tế TP Hà Nội và Cơ quan quản lý các bệnh viện công TP Paris (APHP).

Phát biểu tại buổi lễ, bà Florence Verber, Giám đốc Quan hệ quốc tế APHP cho biết, trên cơ sở các chuyến thăm, trao đổi đoàn giữa Hà Nội và Paris thời gian qua, hai bên đã xác định nhu cầu hợp tác, từ đó xây dựng kế hoạch hành động hiệu quả, thiết thực cho phía Việt Nam cũng như Thủ đô Hà Nội. Giám đốc Verber khẳng định, tham gia nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cho TP Hà Nội là vinh dự của APHP và cam kết sẽ sát cánh cùng Thủ đô để các dự án hợp tác diễn ra thành công. Bên cạnh đó, ”sự ủng hộ, chỉ đạo và quan tâm hỗ trợ của Lãnh đạo TP cũng vô cùng thiết yếu để đảm bảo thành công của chương trình hợp tác này” bà Verber nhấn mạnh.

Ha Noi – Paris ky bien ban ghi nho hop tac y te - Anh 1

Lễ ký kết có sự tham gia, chứng kiến của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và lãnh đạo các bộ ban ngành liên quan cùng chuyên gia trong và ngoài nước.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định, ngành y tế Hà Nội luôn hướng tới nâng cao cơ sở vật chất và công nghệ để phục vụ người dân Thủ đô. Ông bày tỏ hy vọng với việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa APHP với Sở Y tế TP Hà Nội, hai bên sẽ hợp tác sâu rộng hơn, đồng thời cho biết TP đã chuẩn bị nguồn tài chính cũng như nhân lực cho các hoạt động hợp tác trên. Chủ tịch UBND TP bày tỏ kỳ vọng, trên cương vị của mình, bà Verber sẽ có đóng góp quan trọng cho các hợp tác này triển khai thành công hiệu quả.

Nội dung hợp tác hai bên thống nhất bao gồm: Phối hợp tham gia dự án xây Bệnh viện Nhi mới, Bệnh viện Tim mới, hệ thống cấp cứu SAMU; Đào tạo các lãnh đạo khoa trong điều hành và quản lý bệnh viện, thí điểm tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội... Các hoạt động hợp tác dưới hình thức tổ chức các chuyến tham quan, học tập tại Paris trong thời gian dưới 15 ngày cho các bác sỹ Việt Nam hoặc cử chuyên gia của APHP sang giảng dạy, tập huấn tại Hà Nội; tổ chức các đợt tập huấn với thời gian gian tối đa 3 tháng tại Paris và họp chuyên môn tại Hà Nội. Với thời hạn thỏa thuận trong vòng 5 năm, hai bên sẽ sơ kết đánh giá các hoạt động thường niên để xác định phương hướng trong các năm tiếp theo.