Ngày 10.11, UBND xã Bích Hòa, Thanh Oai cho biết, đã tiếp nhận yêu cầu của các cơ sở kinh doanh, giết mổ gia súc, gia cầm đang hoạt động trên địa bàn, yêu cầu nhanh chóng làm rõ vụ việc xô xát giữa phóng viên và một nhóm người xưng là bảo vệ để được ổn định sản xuất.

Ha Noi: Nhanh chong lam ro ban chat vu 2 phong vien bi hanh hung - Anh 1

Sau khi bị hành hung PV Nguyễn Tùng phải đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe - Ảnh: Minh Phúc

Ông Bùi Tiến Dũng - Chủ tịch UBND xã Bích Hòa - cho biết, hiện tại đã yêu cầu công an xã báo cáo vụ việc và tập hợp để báo cáo cấp trên. Theo ông Dũng, từ lúc xảy ra vụ việc, chính quyền xã đã thường xuyên tăng cường tổ chức các đoàn kiểm tra tình hình an ninh trật tự, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khu vực Công ty TNHH Minh Hiền nơi được thành phố chỉ định đưa gần 10 lò mổ từ Thịnh Liệt về hoạt động.

Theo thông tin mới nhất về vụ việc, một ngày sau khi xảy ra xô xát, phía Công ty TNHH Minh Hiền đã yêu cầu UBND xã nhanh chóng làm rõ vụ việc và có thông báo dán công khai tại cổng vào, nhà bảo vệ và khu vực lò mổ.

Ha Noi: Nhanh chong lam ro ban chat vu 2 phong vien bi hanh hung - Anh 2

Khu giết mổ gia súc, gia cầm tập trung được tăng cường giám sát, bảo vệ nghiêm ngặt...

Cũng theo ông Chủ tịch xã Bích Hòa, thông báo được dán công khai nêu rõ va chạm giữa nhóm người lạ mặt (về sau được biết là 2 phóng viên) với tổ bảo vệ khu vực giết mổ xảy ra vào rạng sáng 6.11 tại khu giết mổ gia súc, gia cầm của thành phố nằm trong khuôn viên Công ty TNHH Minh Hiền.

Trong thông báo nêu rõ, yêu cầu bảo vệ của công ty phối hợp với các lực lượng bảo vệ khác đang cùng hoạt động tăng cường giám sát các hoạt động không để các đối tượng xấu trà trộn gây rối. Khi xảy ra vụ việc cần báo ngay Công an xã Bích Hòa và đại diện dân phố đến làm chứng giải quyết khách quan.

Ha Noi: Nhanh chong lam ro ban chat vu 2 phong vien bi hanh hung - Anh 3

Sau khi sự việc xảy ra, Chủ tịch Hà Nội đã có văn bản giao Giám đốc Công an HN nhanh chóng điều tra làm rõ.

Trước đó, khi tiếp nhận vụ việc, đại tá Đinh Công Dụng – Trưởng Công an huyện Thanh Oai, Hà Nội - khẳng định, quan điểm của CQĐT là xác minh, điều tra thật khách quan, đúng quy định pháp luật đối với sự việc này. Cá nhân nào vi phạm đến đâu đều sẽ được làm rõ trách nhiệm để xử lý nghiêm.

Cũng liên quan tới việc này, ngày 6.11, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký văn bản giao Giám đốc Công an thành phố khẩn trương chỉ đạo điều tra làm rõ vụ việc phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp trên địa bàn thành phố.

Cao Nguyên