Khoảng 13h30 ngày 4/10, người dân sống tại Nguyễn Khoái, Hoàng Mai, Hà Nội hoảng hốt khi phát hiện một vật khả nghi được cho là mìn tự chế xuất hiện trong ngõ.

Nhiều nhân chứng cho biết, vào thời điểm trên, bà H. - người dân sống trong ngõ, đi qua ngôi nhà thì phát hiện một bọc nhiều dây dợ có thắp nén nhang ở trên. Nghĩ có kẻ nghịch dại, bà H. liền vứt cây nhang đi.

Clip: Công an gỡ vật thể lạ nghi là mìn tự chế.

Tuy nhiên khi quan sát bọc dây thấy có nhiều dấu hiệu khả nghi, bà H. đã trình báo lên cơ quan chức năng xuống hiện trường tìm hiểu vụ việc.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng công an quận Hoàng Mai đã có mặt bảo vệ hiện trường, đồng thời báo cáo lực lượng bộ đội cử các đồng chí công binh đến xem xét vụ việc.

Ha Noi: Nghi van nhom nguoi la dat min tu che do no nan - Anh 1

Một vật khả nghi được cho là mìn tự chế xuất hiện trong ngõ Nguyễn Khoái, Hoàng Mai, Hà Nội.

Sau hơn 2 giờ, vật thể trong bọc dây nghi là mìn được chuyển ra ngoài an toàn. Phía công an từ chối chưa cung cấp thông tin cụ thể về vật khả nghi này.

Thông tin ban đầu, vào sáng cùng ngày, một nhóm người lạ đã xuất hiện tại ngõ 670 Nguyễn Khoái loanh quanh trước nhà của 1 người dân ở nơi khác mới đến mua.

Ha Noi: Nghi van nhom nguoi la dat min tu che do no nan - Anh 2

Lực lượng chức năng có mặt bảo vệ hiện trường.

Sau khi đám người kia bỏ đi thì xuất hiện một bọc dây nghi là mìn tự chế. Vụ việc này có khả năng liên quan đến nợ nần giữa các đối tượng với nhau.

Hiện, các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Định Nguyễn / Trí Thức Trẻ