Sau một tuần ra quân xử phạt thí điểm phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em từ 6 tuổi tại Hà Nội, đã có 330 trường hợp trẻ "đầu trần" tham gia giao thông bị xử phạt...

(VnMedia) -

Phạt trẻ không mũ bảo hiểm: Quá nhiều nước mắt!

Sau một tuần ra quân, cảnh sát đã xử phạt 330 trường hợp vi phạm

Ngày 15/4, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết, sau một tuần ra quân xử phạt thí điểm phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho trẻ từ 6 tuổi trở lên khi tham gia giao thông bằng xe máy trên ba quận Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa cảnh sát đã lập biên bản và xử lý 330 trường hợp vi phạm.
Các trường hợp vi phạm đều hợp tác với lực lượng cảnh sát giao thông, nghiêm túc chấp hành hiệu lệnh và ký biên bản nộp phạt, không có trường hợp khai man tuổi để tránh bị xử phạt.
Cũng theo Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội, qua công tác tuần tra, xử lý có thể thấy ý thức người dân trong việc thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em đã có những chuyển biến tích cực, số lượng vi phạm giảm dần. Tuy nhiên, vẫn còn những trường hợp phụ huynh biết có quy định nhưng vẫn cố tình vi phạm, "quên" đội mũ bảo hiểm cho con em khi tham gia giao thông bằng môtô, xe gắn máy.

Trước đó, ngày 8/4, lực lượng cảnh sát giao thông Hà Nội đã chính thức ra quân, xử phạt các trường hợp vi phạm quy định trên địa bàn 3 quận Ba Đình, Cầu Giấy và Đống Đa.
Khảo sát của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, tại Hà Nội, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở các trường tiểu học đạt thấp nhất so với khối Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Cụ thể, ở quận Ba Đình đạt 9%, quận Đống Đa 7,3% và quận Cầu Giấy 11,4%.

Khánh Công