Sáng 23/9, người dân khu vực cầu Nhật Tân bàng hoàng phát hiện một nam thanh niên mang trang phục của hãng taxi Vic nằm dưới bãi đất bồi sông Hồng.

"Chúng tôi cho rằng đây là tài xế lái xe cho hãng taxi Vic vì phía trên cầu Nhật Tân có chiếc xe ô tô của hãng taxi Vic đã tắt máy nhưng không có người ở bên trong và cũng chưa có ai đến xác nhận", một người dân cho hay.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt phong tỏa hiện trường. Theo quan sát, chiếc xe taxi của hãng Vic đã tắt máy đỗ sát thành cầu Nhật Tân, hướng từ Nội Bài về trung tâm TP Hà Nội. Qua kính chắn phía trước, người dân phát hiện có vết máu ở vô lăng.

Ha Noi: Mot tai xe taxi tu vong bat thuong duoi cau Nhat Tan - Anh 1

Hiện trường vụ việc (Ảnh otofun)

Đại diện hãng taxi Vic xác nhận đã cử thanh tra của hãng và tổ công tác phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân. Theo thông tin ban đầu, nạn nhân được xác định là Mai Trọng Quỳnh (SN 1980, ở tổ 80 Khương Trung, Thanh Xuân Hà Nội).

"Anh Quỳnh bắt đầu xin vào làm việc và đang thử việc từ ngày 10/9/2016. Trong thời gian hơn 10 ngày qua anh Quỳnh vẫn đi làm bình thường, chấp hành mọi quy định của công ty và cũng không có biểu hiện gì bất thường đối với công việc...Tuy nhiên, kể từ 18h 40 phút, ngày 22/9 qua định vị của công ty phát hiện chiếc xe này không di chuyển mà nằm cố định tại chân cầu Nhật Tân, phía bên Đông Anh. Công ty không nhận được tín hiệu báo cấp cứu nào từ tài xế, cho đến sáng hôm nay tài xế không bàn giao nên cho người đi kiểm tra phát hiện sự việc thì báo lực lượng 113", đại diện hãng taxi Vic cho hay.

Phía hãng taxi Vic cũng cho biết thêm, nguyên nhân chính xác vẫn đang còn chờ cơ quan chức năng kết luận. Tuy nhiên, qua khám nghiệm ban đầu, cơ quan chức năng xác định có máu ở thành xe, bên trong chiếc xe đã bị xáo trộn.

Nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ.