Sáng 21-11, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Fukuoka (Nhật Bản), do Chủ tịch Hội đồng tỉnh, ngài Masayuki Nakao dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Hà Nội.

Ha Noi mong muon hop tac voi Fukuoka trong linh vuc do thi - Anh 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đón tiếp Chủ tịch Hội đồng tỉnh Fukuoka Masayuki Nakao

Ha Noi mong muon hop tac voi Fukuoka trong linh vuc do thi - Anh 2

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn tặng hoa cho Chủ tịch Hội đồng tỉnh Fukuoka Masayuki Nakao

Tại buổi tiếp, thông tin về những thành tựu cũng như mục tiêu, ưu tiên phát triển của Thủ đô trong thời gian tới, Chủ tịch UBND TP cho biết: Trong năm vừa qua, TP đã lên kế hoạch chương trình đầu tư công cho giai đoạn 2016 – 2020; trong đó ưu tiên các chương trình, kế hoạch để xây dựng quy hoạch lâu dài, triển khai hệ thống nước sạch, xử lý rác thải, làm sạch các hồ trên toàn địa bàn Hà Nội và trồng mới 1 triệu cây xanh, cải tạo cảnh quan môi trường để nâng cao môi trường sống phục vụ nhân dân; đẩy mạnh ứng dụng CNTT, cắt giảm thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài cũng như doanh nghiệp trong nước...

Coi trọng mối quan hệ Hà Nội – Fukuoka cũng như hợp tác truyền thống Việt Nam – Nhật Bản, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, các dự án của Nhật Bản đầu tư vào Hà Nội thời gian qua đã được triển khai hiệu quả, có uy tín với người dân Thủ đô và cả nước; tiêu biểu như Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá và Trung tâm Hỗ trợ bệnh nhân ung thư tại Hà Nội...

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng nêu các lĩnh vực mà hai tỉnh, thành phố có tiềm năng hợp tác to lớn. Trong đó, ưu tiên hợp tác xử lý ô nhiễm môi trường; tăng cường chỉ tiêu tu nghiệp sinh của Việt Nam sang Nhật Bản... Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung mong muốn Fukuoka nói riêng, Nhật Bản nói chung tích cực chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng cảnh quan đô thị... với Thủ đô Hà Nội.

Tin tưởng mối quan hệ hai bên sẽ tiếp tục duy trì tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác cùng phát triển, Chủ tịch Hội đồng tỉnh Fukuoka, ông Masayuki Nakao khẳng định, sẽ làm cầu nối hiệu quả với những nhà đầu tư, nhà chức trách có liên quan, thẩm quyền để tìm kiếm cơ hội hợp tác với Thủ đô Hà Nội trong những lĩnh vực mà Chủ tịch UBND TP đã nêu.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Tuấn cũng có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Fukuoka do ngài Masayuki Nakao, Chủ tịch Hội đồng tỉnh dẫn đầu. Hai bên bày tỏ vui mừng trước những thành tựu hợp tác và khẳng định trên cương vị của mình, sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho các hoạt động giao lưu, trao đổi đoàn cấp cao, tiến tới mở rộng thêm nhiều chương trình hợp tác hiệu quả hơn nữa.