Transerco khai trương 2 tuyến buýt mới 87 (BX Mỹ Đình -Quốc Oai-Xuân Mai), 88 (BX Mỹ Đình - Hòa Lạc - Xuân Mai).

Ha Noi: Mo 2 tuyen buyt tro gia, wifi mien phi ve ngoai thanh - Anh 1

Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) khai trương và đưa vào vận hành chính thức 2 tuyến xe buýt 87 (BX Mỹ Đình - Quốc Oai - Xuân Mai ) và tuyến 88 (BX Mỹ Đình - Hòa Lạc - Xuân Mai)

Sáng nay (10/10), Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) khai trương và đưa vào vận hành chính thức 2 tuyến xe buýt 87 (BX Mỹ Đình - Quốc Oai - Xuân Mai ) và tuyến 88 (BX Mỹ Đình - Hòa Lạc - Xuân Mai).

Phó Tổng giám đốc Transerco Nguyễn Công Nhật cho biết, đây là 2 tuyến xe buýt mở rộng vùng phục vụ ra khu vực ngoại thành phía Tây và Tây Nam Hà Nội - những nơi chưa có xe buýt, nhằm từng bước hiện thực hóa chủ trương của thành phố “nhiều người dân được hưởng dịch vụ xe buýt, là góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”. Hai tuyến buýt số 87, 88 có vai trò kết nối hành khách đi lại về trung tâm bằng xe buýt tiêu chuẩn có trợ giá với dịch vụ.

Được biết, Transerco sẽ sử dụng loại xe 60 chỗ, màu sơn vàng - đỏ; logo bộ nhận diện thương hiệu xe buýt Hà Nội với hình ảnh cánh chim bồ câu cách điệu gắn biểu tượng Khuê Văn Các; hệ thống GPS, âm thanh tự động thông báo điểm dừng và các thông tin dịch vụ, tuyến kết nối; dịch vụ wifi miễn phí. Thời gian giãn cách chạy xe 20-30 phút/lượt; vận hành 85-86 lượt xe/ngày; thời gian hoạt động từ 5h00 đến 19h45; giá vé lượt 9.000 đ/HK, giá vé tháng thực hiện theo quy định như các tuyến buýt có trợ giá khác của TP Hà Nội.

Bên cạnh đó, hệ thống thông tin dịch vụ cho khách hàng được cải thiện, bổ sung với thiết kế đơn giản, nội dung dễ hiểu và gần gũi, thuận tiện và dễ nhận biết cho hành khách đi xe. Tại các đầu bến có pano với đầy đủ các thông tin thông tin chi tiết về tiêu chí dịch vụ của tuyến như lộ trình,thời gian xuất bến, các điểm dừng, tuyến kết nối, giá vé, thông tin đường dây nóng …

Đây là 2 tuyến xe buýt mở rộng vùng phục vụ ra khu vực ngoại thành phía Tây và Tây Nam Hà Nội, những nơi chưa có xe buýt. Trước đó, hồi đầu tháng 9 vừa qua, Transerco đã tổ chức đưa vào hoạt động 2 tuyến buýt gom kết nối các khu đô thị với hình ảnh phương tiện nhận diện thương hiệu mới, đồng phục mới cho lái xe và nhân viên phục vụ; thay thế 25 xe mới cho 2 tuyến buýt nội đô với thương hiệu nhận diện mới của xe buýt Hà Nội.

T.Bình