Theo xác minh thực tế của phóng viên, với chương trình khuyến mại "Tháng bán hàng không lợi nhuận" nhưng đến siêu thị Media Mart khách hàng lại phải mua hàng với giá cao hơn thị trường.

Các tin khác

>>Siêu thị gia tăng khuyến mãi
>>Siêu thị khuyến mãi mạnh tay, chợ càng vắng
>>Khuyến mãi tháng 4 ở các hệ thống siêu thị

Nhiều bạn đọc gọi đến Đường dây nóng 0915544455 phản ánh: "Tháng 3 vừa qua siêu thị Media Mart tưng bừng mở đợt khuyến mại "Tháng xả hàng không lợi nhuận" trên hệ thống các siêu thị tại Nguyễn Trãi, Trường Chinh, Hai Bà Trưng… nhưng thực chất giá bán hàng lại cao hơn thị trường, và cao hơn giá bán tại một số hệ thống siêu thị khác".

Theo xác minh thực tế của phóng viên, với chương trình khuyến mại "Tháng bán hàng không lợi nhuận" nhưng đến siêu thị Media Mart khách hàng lại phải mua hàng với giá cao hơn thị trường.

Chị Trần Thị Phương Th, trú tại Ngô Quyền, Hà Đông, Hà Nội cho biết, chị có đến siêu thị điện máy Media Mart tại Km10, Nguyễn Trãi, tìm mua quạt tích điện. Tuy nhiên, sau khi nghe tiếp thị của nhân viên bán hàng với những lời "có cánh", chị Th đã quyết định mua chiếc quạt tích điện hiệu Sunca với giá niêm yết là 890.000 đồng. Khi được cậu nhân viên đưa ra quầy tính tiền, chị Th phát "sốc" vì chị thu ngân nói giá đã đội hẳn lên thêm 100.000 đồng so với giá niêm yết trên sản phẩm. Khi thắc mắc về điều vô lý này, nhân viên thu ngân và một số nhân viên khác cùng giải thích: Sản phẩm này hết chương trình khuyến mại, nắng nóng nên siêu thị bắt đầu tăng giá từ hôm nay (?!).

Media Mart ơi! Bán hàng không lợi nhuận mà giá cao thế? Ảnh: Nguyễn Khuê

Hẳn bạn đọc còn nhớ vào tháng 12-2011 cũng tại siêu thị Media Mart có chương trình khuyến mại mua máy ảnh Nikon P500 được tặng một bao đựng máy, một thẻ nhớ 2G. Khách hàng mua máy ảnh Nikon tại đây, khi ra quầy thanh toán tiền, nhân viên quầy bán máy ảnh lại mang "tặng" cho khách hàng chiếc bao đựng máy hiệu…
Canon?

Sáng 10-4-2012 tại siêu thị Media Mart số 29F Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, ông nguyễn Thanh Hải, Trưởng phòng Marketing khẳng định việc bán máy ảnh Nikon tặng bao đựng máy hiệu Canon là do lỗi của nhân viên tại Media Mart Km10 Nguyễn Trãi. Việc bán máy Nikon nhưng lại tặng bao đựng máy hiệu Canon, nhân viên Media Mart đã không tôn trọng đối tác là một hãng có thương hiệu như Canon, đồng thời sẽ là tác động xấu đến đối tác cung cấp sản phẩm cho Media Mart. Vậy biện pháp xử lý nhân viên tạo ra lỗi khuyến mại thế nào? Ông Hải lại né tránh cung cấp thông tin: "Vụ việc đó báo chí các anh đã nêu rất rõ rồi, bây giờ còn "khuấy" lại mà làm gì?".

Còn việc rầm rộ tổ chức chương trình khuyến mại "Tháng xả hàng không lợi nhuận" nhưng thực tế giá bán sản phẩm gọi là "không lợi nhuận" đó lại cao hơn giá bán trên thị trường, ông Hải hồn nhiên tuyến bố: "Đó là chuyện quá bình thường"???

Ông Hải bao biện với PV rằng: "Do tháng 3 nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng giảm nên siêu thị mở ra các đợt khuyến mại là để kích cầu. Hiện nay toàn hệ thống siêu thị của Media Mart đang cung cấp hơn 2 vạn mã hàng nên có vài chục sản phẩm bán giá cao hơn thị trường cũng chỉ là một tỉ lệ "quá nhỏ" (?!) nên đó là chuyện quá bình thường thôi?! PV lưu ý ông Hải rằng, nếu siêu thị Media Mart không mở chương trình khuyến mại mà giá bán cao hơn thị trường thì mới là trạng thái bình thường.

Còn đã mở khuyến mại lại bán giá cao hơn những đơn vị không khuyến mại thì đó là dấu hiệu kích cầu bằng chiêu thức khuyến mại không trung thực, điều này không thể làm hài lòng với Media Mart nên lãnh đạo Media Mart cần tiếp thu và điều chỉnh. Không những không tiếp thu ý kiến bạn đọc phản ánh với báo chí, ông Hải còn đưa ra lý do để đối phó một cách vô trách nhiệm: "Chuyện có những sản phẩm bán giá cao hơn thị trường là do công tác quản lý giám sát của chúng tôi không sát với thị trường, nhưng đó là chuyện quá bình thường"? Cuối cùng thì ông Hải cũng "thú thật" với PV: "Có tình trạng hàng khuyến mại giá cao hơn thị trường cũng là do chúng tôi phải cân đối về giá vốn và "lợi nhuận", nên các anh phải hiểu điều đó là chuyện kinh doanh của chúng tôi".

Tổ chức các chương trình khuyến mại là nhằm kích cầu và thu hút khách hàng, tuy nhiên từ việc kích cầu để "móc túi" khách hàng, biến chương trình khuyến mại "bán hàng không lợi nhuận" thành kiểu "siêu lợi nhuận" như ở siêu thị Media Mart thì khách hàng đang không thể hài lòng vì bị… "lừa dối". Đề nghị lãnh đạo của Media Mart cần lên tiếng trả lời khách hàng: "Tại sao bán hàng không lợi nhuận lại bán giá cao hơn thị trường"?

Theo Pháp luật xã hội