Thông tin ban đầu cho thấy, vào đầu giờ chiều 3/10, một số nhân viên của VKSND huyện Quốc Oai đến phòng ông Tô Ngọc Chuẩn, Viện trưởng VKSND huyện gõ cửa xin trình ký giấy tờ, tuy nhiên không thấy ông Chuẩn trả lời. Sốt ruột, nhân viên đã đẩy cửa bước vào thì phát hiện ông Chuẩn đang gục trong phòng, trên người có một số vết thương. Ngay sau đó, ông Chuẩn được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103.

Ha Noi: Lam ro vu Vien truong VKSND huyen Quoc Oai bi thuong tai phong lam viec - Anh 1

VKSND huyện Quốc Oai, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: TL

Sau khi nhận được thông tin, Công an TP Hà Nội, Công an huyện Quốc Oai và các đơn vị nghiệp vụ như: Phòng Cảnh sát hình sự (PC 45), Phòng Kỹ thuật hình sự (PC54) đã có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc. Công an đã thu được hung khí được cho là có liên quan đến thương tích của ông Chuẩn.

Trao đổi với PV Báo GĐ&XH, ông Nguyễn Văn Canh, Chánh Văn phòng UBND huyện Quốc Oai cho biết, do được cấp cứu kịp thời nên ông Chuẩn đã qua cơn nguy kịch.

Tại hiện trường vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành thu thập các lời khai, kiểm tra hình ảnh từ camera của trụ sở VKSND huyện Quốc Oai và khu vực lân cận. Cơ quan công an bước đầu nhận định, không có nghi phạm nào vào thời điểm vụ việc xảy ra. Theo tường trình của ông Chuẩn với cơ quan công an, chính ông đã gây thương tích cho bản thân.

Được biết, trước khi về công tác tại VKSND huyện Quốc Oai, ông Chuẩn từng là người đứng đầu ngành Kiểm sát huyện Thạch Thất (Hà Nội). Cơ quan công an đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

T.Sơn

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất