UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng kiểm tra, xử lý thông tin về việc công trình xây dựng trái phép tại dự án Gamuda City.

Văn bản này được đưa ra sau khi một số phương tiện báo chí phản ánh về việc Gamuda Land Việt Nam - chủ đầu tư dự án Gamuda City (Hoàng Mai) đã tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng của khu đất rộng 25.000m2 để hợp tác xây dựng, kinh doanh phim trường có tên gọi Santorini Park khi chưa được sự chấp thuận của cơ quan quản lý. Trong khi đó, khu đất này theo phê duyệt là nhằm xây dựng khu nhà điều hành.

Ha Noi kiem tra phim truong hang nghin m2 nghi khong phep - Anh 1

Ảnh: Batdongsan Vietnam

Chủ tịch UBND thành phố giao Giám đốc Sở Xây dựng kiểm tra, làm rõ thông tin nêu trên và xử lý sai phạm (nếu có) theo quy định và báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 5/12.

Hiện nay, trên nhiều website, phim trườngSantoriniđược quảng cáo khá hấp dẫn với nhiều bối cảnh đa dạng, vé vào cửa là 450.000 đồng mỗi ekip chụp ảnh và 80.000 đồng mỗi người.

Gamuda City là một trong những dự án đô thị do Tập đoàn Gamuda Berhad – Malaysia triển khai gồm nhiều phân khúc nhà liền kề, biệt thự, chung cư, nhà phố thương mại. Một số hạng mục đang được triển khai.