Hàng nghìn mét vuông chứa toàn đồ gỗ của Công ty cổ phần Đồng Tháp nằm trong Khu công nghiệp Ngọc Hồi (ven quốc lộ 1A, thuộc địa phận huyện Thanh Trì, Hà Nội) nằm trong khu vực cháy. Đến hơn 12h, đám cháy cơ bản được khống chế.

Ha Noi: Khu cong nghiep Ngoc Hoi boc chay du doi - Anh 1

Vào khoảng 10h20 phút (2.12), một vụ cháy lớn đã xảy ra tại Khu Công nghiệp Ngọc Hồi (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Ngọn lửa lớn nhanh chóng lan ra khắp khu xưởng, cột khói đen bốc cao cuồn cuộn.

Ha Noi: Khu cong nghiep Ngoc Hoi boc chay du doi - Anh 2

Cột khói khổng lồ bốc lên nghi ngút ( ảnh otofun)

Khi phát hiện đám cháy, nhiều công nhân nhanh chóng chạy thoát ra khỏi khu vực nhà xưởng, đồng thời thông báo cho lực lượng chức năng.

Tại hiện trường, đám cháy đang bùng phát cực mạnh, khói lửa ngùn ngụt và chưa có dấu hiệu được khống chế. Nhiều xe chữa cháy đã được điều tới hiện trường, các xe nâng được huy động để cứu tài sản ra ngoài.

Thời điểm 11h20, lực lượng chữa cháy phá tường nhà kho, tiếp cận từ nhiều hướng. Bên trong đám cháy vẫn đang bùng lên rất mạnh, kèm theo nhiều tiếng nổ lớn, có thể là tiếng kính nổ dưới sức nóng của lửa.

Ha Noi: Khu cong nghiep Ngoc Hoi boc chay du doi - Anh 3

Lửa bốc cháy ngùn ngụt

Các công nhân cho biết, đây là kho chứa gỗ ván ép, gỗ công nghiệp - đều là những mồi ngon của lửa - rộng khoảng 2.000m2. Đến 11h53 phút, đám cháy vẫn mạnh nhưng đã được khoanh vùng, không để cháy lan sang các kho, xưởng khác trong khu công nghiệp.

Ha Noi: Khu cong nghiep Ngoc Hoi boc chay du doi - Anh 4

Phía trong cháy lớn, phía ngoài các công nhân vẫn đang nỗ lực giải cứu hàng hóa.

12h30, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Nguyễn Vũ - Cao Nguyên