Sáng 8/11, Bệnh viện (BV) Ung Bướu Hà Nội đã khởi công xây dựng tòa nhà khám chữa bệnh theo yêu cầu chất lượng cao.

Ha Noi khoi cong khu kham chua benh chat luong cao ve ung buou - Anh 1

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo BV làm lễ động thổ dự án "Tòa nhà nhà khám chữa bệnh theo yêu cầu chất lượng cao"

Đây là dự án được UBND TP Hà Nội phê duyệt với quy mô: 6 tầng nổi, 1 tầng hầm; tổng diện tích sàn xây dựng (không kể tầng hầm): 6.620m2; gồm 250 giường bệnh chất lượng cao đạt tiêu chuẩn 4-5 sao.

Tổng vốn đầu tư dự án là 162.634 tỉ đồng, bằng nguồn vốn vay thương mại có ưu đãi tín dụng từ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Ông Trần Đăng Khoa – Giám đốc BV Ung Bướu Hà Nội cho biết, tòa nhà khám bệnh theo yêu cầu chất lượng cao ra đời có ý nghĩa rất lớn đối với người dân Thủ đô nói riêng và người dân cả nước nói chung. Sau khi công trình hoàn thiện và đi vào hoạt động, sẽ giúp BV Ung Bướu Hà Nội cải thiện được chất lượng khám và chữa bệnh, nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ và đáp ứng nhu cầu chăm sóc y tế chất lượng cao của người dân. Từ đó, người dân sẽ được khám chữa bệnh chất lượng cao ngay trong nước, không phải ra nước ngoài điều trị bệnh.

“Đây là dự án có ý nghĩa xã hội to lớn cho cộng đồng, phù hợp với chủ trương của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực xã hội hóa, thực hiện tốt mục tiêu phòng chống ung thư tại Việt Nam từ trung ương tới địa phương giai đoạn 2009-2020” – ông Khoa cho biết thêm.

Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng phục vụ người bệnh vào tháng 12/2017.

Trang Thu