Sáng 24/11, ông Cồ Như Dũng, Chủ tịch UBND phường Điện Biên, quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, việc khắc phục hậu quả cây đổ đã hoàn thành; cành lá được chuyển lên vỉa hè. Các phương tiện có thể lưu thông thông suốt trên tuyến đường Điện Biên Phủ.

Ha Noi khac phuc hau qua cay do tren duong Dien Bien Phu - Anh 1

Hiện phường Điện Biên đang cùng các cơ quan đánh giá nguyên nhân cây đổ. Đồng thời, rà soát số cây cổ thụ trên địa bàn để có phương án "bảo dưỡng" phù hợp.

Theo ông Nguyễn Xuân Hưng, Phó Tổng Giám đốc, Công ty TNHH MTV công viên cây xanh Hà Nội, cây bị đổ là giống hoàng lan, nằm trong khuôn viên của nhà dân, không thuộc diện quản lý của công ty. Nhưng để không ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, giao thông đi lại của người dân, đêm 23 rạng sáng 24/11, công ty phối hợp với phường Điện Biên huy động máy móc, cắt cành, thu gọn cành lá.

"Đối với thân cây đã được chuyển vào khuôn viên nhà dân nếu gia đình có nhu cầu cắt khúc để di chuyển di nơi khác, công ty sẽ cắt cử người và phương tiện hỗ trợ". - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV công viên cây xanh Hà Nội thông tin thêm.

Vào khoảng 22h30 đêm 23/11, tại số nhà 24 đường Điện Biên Phủ, cây lan cổ thụ có đường kính khoảng 1 mét đã bất ngờ đổ hướng ra phía hè đường đè lên biển hiệu của một văn phòng luật sư và một cửa hàng điện thoại. Thời điểm xảy ra vụ việc vắng người qua lại, khu vực cửa hàng không có người nên không ai bị thương.

Mạnh Khánh