Tại hiện trường, chồng nằm ngửa, bất động dưới nền đất, ngón chân vẫn còn kẹp dây điện. Vợ thấy vậy, đỡ chồng dậy, bất ngờ bị điện giật ngã ngửa, tử vong ngay tại chỗ, dây điện vắt ngang từ cằm lên trán.

-

Vụ việc đau lòng trên xảy ra vào khoảng 8h sáng ngày 29/6 tại thôn An Khoái, xã Dân Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Gia Thảo (SN 1951) - chồng và Nguyễn Thị Nấu (SN 1953)- vợ, cùng trú tại địa chỉ trên.

Theo lời kể của anh Lê Quang Điệp (SN 1955, trú ở thôn Quế Sơn, Tân Ước- Thanh Oai, Hà Nội), là em rể hai nạn nhân đồng thời là nhân chứng vụ việc cho biết, sáng 29/6, anh Thảo ra đồng làm ruộng thì bất ngờ vướng vào đường dây điện nối ra khu vực nghĩa trang thôn An Khoái. Do chiều tối ngày 28/6 xảy ra mưa giông nên dây điện bị đứt, giật anh Thảo tử vong tại chỗ.

Ngay sau đó, người vợ là bà Nấu đi chợ về, ra thăm đồng, thấy chồng nằm bất động dưới nền đất, ngón chân giữa vẫn còn kẹp dây điện. Mất bình tĩnh, ngay lập tức kéo chồng dậy và bị điện giật trong giây lát. Tại hiện trường, cả hai vợ chồng bị điện giật chết tại chỗ, bà Nấu tay vẫn còn nắm chặt dây điện.

Vụ việc mãi đến 14h30' chiều mới được phát hiện khi có người cùng làng đi làm đồng nhìn thấy hai người nằm bất động, cách nghĩa trang thôn An Khoái 20m và đã hô hoán dân làng, có tin báo cho thợ điện của xã đồng thời báo lên công an huyện Thanh Oai.

Nhận được tin báo, thợ điện đã khẩn trương cắt điện, lực lượng Công an xã Dân Hòa, công an huyện Thanh Oai đã có mặt để bảo vệ hiện trường, tiến hành xác minh vụ việc.

Theo lời người dân trong khu vực, 2 vợ chồng ông Thảo, bà Nấu là người sống tình nghĩa, hòa hợp với láng xóm láng giềng, không có thù oán với ai. Vì vậy, vụ việc đau lòng xảy ra, gia đình nạn nhân đã làm đơn xin khước từ công tác giám định pháp y, làm thủ tục mai táng.

15h chiều ngày 30/6, gia đình đã tổ chức lễ an táng cho 2 nạn nhân xấu số không may bị điện giật chết.

Được biết, đường dây điện bị đứt nối từ thôn ra khu vực nghĩa trang từ nhiều năm nay, không phục vụ mục đích dân sinh.

Hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương làm rõ vụ việc.

Anh Tuấn