Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi, Giải vô địch Wushu toàn quốc 2016 đã kết thúc với vị trí nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị Hà Nội.

Ha Noi gianh ngoi nhat toan doan Giai vo dich Wushu toan quoc 2016 - Anh 1

Sáng 14.4, giải khép lại bằng các trận chung kết ở nội dung tán thủ, qua đó chứng kiến sự lên ngôi thuyết phục của đơn vị Hà Nội với 20 HCV, 5 HCB và 2 HCĐ, bỏ xa đơn vị xếp thứ 2 là TPHCM với 7 HCV, 16 HCB và 8 HCĐ. Đứng thứ 3 là đoàn Công an với 4 HCV, 4 HCB và 1 HCĐ.

Ông Vũ Văn Trung - Trưởng bộ môn Wushu thuộc Tổng cục TDTT cho biết: “Điều đáng lưu ý tại giải lần này có đến 12 đơn vị tham gia tranh tài ở nội dung taolu (quyền), trong khi ở các giải trước chỉ có 7 - 8 đơn vị tham gia, khiến cho cuộc cạnh tranh diễn ra hết sức sôi nổi và khốc liệt. Một điều đặc biệt khác, dù giải xuất hiện nhiều VĐV trẻ tham gia thi đấu song đã thể hiện chất lượng chuyên môn khá…”.

Giải Wushu toàn quốc có sự tham dự của 227 VĐV đến từ 28 đơn vị trên cả nước. Đây là dịp để các nhà chuyên môn đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện bộ môn võ thuật Wushu trong nước, giúp các VĐV thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Qua đó, tuyển chọn các VĐV xuất sắc tham gia các giải đấu quốc tế.