Hôm nay (ngày 4/11), Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã trao 150 giải trong đó 30 giải Nhất, 45 giải Nhì và 75 giải ba tại vòng chung kết Cuộc thi thiết bị tay nghề tự chế toàn quốc tại TP Cần Thơ.

Ha Noi gianh giai nhat cuoc thi thiet bi nghe tu che - Anh 1

Một sản phẩm thiết bị dạy học nghề tự chế của đoàn Hà Nội dự thi.

Đoàn của TP Hà Nội đã đoạt giải Nhất toàn cuộc, TP Hồ Chí Minh và Hải Phòng dành giải Nhì; Đoàn TP Cần Thơ, Vĩnh Phúc và Bắc Ninh đoạt giải Ba.

Năm nay, cuộc thi thu hút 161 đoàn dự thi đến từ các tỉnh thành trên toàn quốc với 359 thiết bị tự chế. Theo ban tổ chức hội thi, các sản phẩm thiết bị tự chế năm nay có chất lượng tốt, phong phú về nhóm đào tạo như: cơ khí, kỹ thuật điện, điện tử, y tế, bảo vệ môi trường…

Các sản phẩm dự thi có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, giá thành rẻ so với các sản phẩm có cùng công năng ngoài thị trường. Sau cuộc thi, các thiết bị sẽ được sử dụng để dạy học trong các cơ sở đào tạo nghề.

Cuộc thi được Tổng cục dạy nghề - Bộ lao động Thương binh và Xã hội tổ chức 3 năm một lần tạo phong trào nghiên cứu, sáng tạo trang thiết bị ứng dụng góp phần nâng cao chất lượng dạy học.

Nguyễn Hà