Khối không khí lạnh yếu vẫn đang di chuyển từ phía Bắc xuống và được dự báo sẽ ảnh hưởng đến thời tiết Bắc Bộ từ ngày mai (5/10) khiến nhiệt độ giảm nhẹ và xuất hiện mưa giông.

Ha Noi don khong khi lanh, giam nhiet tu ngay mai - Anh 1

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, từ ngày mai (5/10), ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ sẽ có mưa, mưa rào và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Hiện tại, gió mùa Tây Nam đang hoạt động ở phía nam với cường độ trung bình đến mạnh. Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam, trong 2-3 ngày tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngoài ra, ở khu vực giữa Biển Đông đang có mưa giông mạnh. Dự báo, trong ngày và đêm nay, khu vực vùng biển giữa Biển Đông, các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa giông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh. Sóng biển cao 1,5-2,5m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Từ ngày 5/10, Thủ đô Hà Nội có mưa rào và giông. Trong hôm nay 4/10, thời tiết Hà Nội nắng giảm, nhiệt độ cao nhất trong khoảng 30-33 độ C, có thể xuất hiện mưa rào rải rác.

Vĩ Thanh