Cục Thuế TP Hà Nội tiếp tục công khai danh sách 156 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất lần thứ 11 năm 2016. Trong đó có 13 đơn vị nợ hơn 28 tỷ đồng thiền thuê đất.

Ha Noi: 'Diem mat' 13 don vi no hon 28 ty dong tien thue dat - Anh 1

Ảnh minh họa.

Theo danh sách do Cục Thuế TP Hà Nội công bố, có 156 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số tiền nợ hơn 150 tỷ đồng. Trong đó 143 doanh nghiệp nợ thuế, phí hơn 121 tỷ đồng và 13 đơn vị nợ tiền thuê đất 28 tỷ đồng.

Trong số các doanh nghiệp nợ tiền thuê đất, đơn vị có số nợ cao nhất là Công ty CP Đóng Tàu Hà Nội, địa chỉ trụ sở tại Phường Thanh trì, quận Hoàng mai, Hà Nội với số nợ hơn 10 tỷ đồng.

Đứng thứ nhì trong danh sách này là Công Ty Cổ Phần Lâm Sản Forprodex, địa chỉ trụ sở tại Đường Giải Phóng, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội với số nợ hơn 6 tỷ đồng.

Tiếp theo là Công ty CP Viglacera Từ Liêm- CN Viglacera Bình Minh tại xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội với hơn tỷ đồng tiền nợ.

Một số doanh nhiệp có số nợ từ vài trăm triệu đến hơn 2 tỷ đồng như: Công ty TNHH đầu tư xây dựng Long Việt, Công ty cổ phần Nam Bắc, Công ty CP XD và Bê Tông Vĩnh tuy,…

Đơn vị có số nợ thấp nhất trong danh sách các doanh nghiệp nợ tiền thuê đất đợt này là Công ty TNHH thép Việt Thanh (nay là Công ty cổ phần thép Việt Thanh) tại KCN Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội với số nợ 136 triệu đồng.

Trước đó, Cục thuế TP Hà Nội đã đăng công khai 10 đợt danh sách với 1.413 doanh nghiệp và dự án nợ tiền thuế, phí, tiền sử dụng đất với số nợ thuế tương ứng là hơn 2.400 tỷ đồng. Kết quả sau công khai đã có 697/1.413 doanh nghiệp nộp số tiền thuế nợ là 385 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước.

Cục thuế TP Hà Nội xác định công tác quản lý nợ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước hàng năm trên địa bàn. Qua các biện pháp triển khai quyết liệt về thu hồi nợ đọng, trong 10 tháng đầu năm 2016, tổng số tiền nợ thuế đã thu được của toàn ngành thuế Hà Nội là 9.964 tỷ đồng.

Lục Giang