Tiếp nối thành quả đáng khích lệ trong năm 2016, Sở Du lịch Hà Nội đặt mục tiêu sẽ đón hơn 23 triệu lượt khách năm 2017, tăng 11.08%.

Ha Noi dat muc tieu don hon 23 trieu luot khach nam 2017 - Anh 1

Theo số liệu thống kê 10 tháng đầu năm 2016, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội đạt khoảng gần 3,2 triệu lượt khách, tăng 23,09% so với cùng kỳ năm 2015. Khách du lịch nội địa đạt 14,86 triệu lượt khách, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2015. Tổng thu từ khách du lịch đến Hà Nội đạt 50.690 tỷ đồng, tăng 17,39% so với cùng kỳ năm 2015.

Đánh giá về kết quả đã đạt được, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, ông Đỗ Đình Hồng cho hay: "Đây là mức tăng trưởng đột phá và đáng mong đợi đối với ngành Du lịch Thủ đô . Điều này đã thể hiện sự nỗ lực phấn đấu hết mình của lãnh đạo thành phố và đội ngũ những người làm du lịch Thủ đô".

Trong điểm sáng du lịch Thủ đô 10 tháng đầu năm nay, lượng khách du lịch quốc tế đến với Hà Nội tương đương với lượng khách quốc tế đến Hà Nội cả năm 2015, khoảng 3,36 triệu lượt khách.

Ha Noi dat muc tieu don hon 23 trieu luot khach nam 2017 - Anh 2

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, ông Đỗ Đình Hồng cho biết, lượng khách du lịch tới Hà Nội 10 tháng đầu năm 2016 đạt mức tăng trưởng đột phá và đáng mong đợi

Lý giải nguyên nhân về những con số tăng trưởng đáng khích lệ trên, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội chia sẻ với VTV News: "Tôi cho rằng, có được kết quả nêu trên là do hình ảnh, vị thế của du lịch Hà Nội ngày càng được nâng cao trong con mắt của khách du lịch, đặc biệt là khách quốc tế. Vừa qua, Hà Nội đã được Tạp chí du lịch trực tuyến Smart Travel bình chọn là một trong 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất châu Á và là điểm đến hấp dẫn thứ 8 thế giới năm 2016 theo kết quả bình chọn của trang du lịch Trip Advisor. Ngành du lịch cũng tích cực tổ chức, tham gia các đoàn hợp tác, xúc tiến, hội chợ du lịch quốc tế tại các thị trường trọng điểm như Pháp, Anh, Trung Quốc, Nhật Bản...

Và điều nữa phải kể đến sự nỗ lực trong việc tạo dựng sự kiện, sản phẩm du lịch mới, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và hỗ trợ khách du lịch tại điểm đến của đội ngũ những người làm du lịch Thủ đô".

Ha Noi dat muc tieu don hon 23 trieu luot khach nam 2017 - Anh 3

Sở Du lịch Hà Nội tiếp tục phối hợp hoàn thiện không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận để trở thành sản phẩm điểm nhấn của du lịch Hà Nội.

Theo kế hoạch, trong 2 tháng còn lại của năm 2016, Sở Du lịch Hà Nội sẽ chủ động phối hợp các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức và người dân hoạt động liên quan đến du lịch đảm bảo có nhiều tuor, dịch vụ phục vụ khách du lịch, mà điểm nhấn là dịp đón lễ Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Đinh Dậu và Lễ hội mùa Xuân sắp tới.

Đồng thời, Sở Du lịch Hà Nội tiếp tục phối hợp hoàn thiện không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận để trở thành sản phẩm điểm nhấn của du lịch Hà Nội; tổ chức đón đoàn phóng viên và doanh nghiệp du lịch đến từ Hàn Quốc, Pháp, Nhật Bản, châu Âu…để quảng bá giới thiệu Du lịch Thủ đô; triển khai chiến dịch nâng cao chất lượng dịch vụ trong lĩnh vực cơ sở lưu trú du lịch với mong muốn mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời, hướng đến mục tiêu đạt kết quả cao nhất về thu hút khách du lịch đến Thủ đô.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đỗ Đình Hồng nhấn mạnh, trong năm tới, Sở sẽ tiếp tục thực hiện kế hoạch cụ thể để tiếp tục giữ vững đà tăng trưởng về lượng khách du lịch tới Thủ đô: "Với những kế hoạch đã dề ra, chúng tôi hướng đến mục tiêu đón được 23,39 triệu lượt khách đến Hà Nội năm 2017, tăng 11,08% so với năm 2016; trong đó có 4,08 triệu khách quốc tế và 19,31 triệu khách nội địa; tổng thu từ khách du lịch đạt 66.053 tỷ đồng, tăng 7,12% so với năm 2016".

Sở Du lịch Hà Nội đã xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai Nghị quyết số 06 của Thành ủy và Kế hoạch số 207 của UBND Thành phố về phát triển du lịch Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020 và những năm tiếp theo nhằm tạo bước đột phá phát triển toàn diện du lịch Thủ đô Hà Nội cả về quy mô và chất lượng dịch vụ, đảm bảo tính bền vững; phấn đấu đến năm 2020 đưa du lịch Hà Nội trở thành ngành kinh tế mũi nhọn;

Toàn ngành sẽ tập trung triển khai các công việc thiết thực, hiệu quả, tạo được dấu ấn riêng như: Làm việc với kênh truyền hình quốc tế CNN để đưa hình ảnh tươi đẹp của du lịch Hà Nội - Việt Nam ra thế giới; tổ chức đoàn tham gia hợp tác xúc tiến du lịch tại các thị trường trọng điểm: Trung Quốc, Pháp, Nhật Bản, Đức, Anh, Mỹ, các nước khu vực ASEAN...

Tập trung liên kết với các tỉnh thành phố trong nước và quốc tế trọng điểm du lịch xây dựng các loại hình tour du lịch quốc tế, quốc gia và nội vùng Thủ đô, hấp dẫn khách du lịch; triển khai rà soát quy hoạch phát triển du lịch Hà Nội, hoàn thiện quy hoạch khu Ba Vì - Suối Hai và quy hoạch phát triển làng gốm sứ Bát Tràng, làng dệt lụa Vạn Phúc thành điểm du lịch đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế; cùng với đó là tiến hành khai thác mặt nước và không gian xung quanh hồ Tây trở thành sản phẩm du lịch mới của Thủ đô Hà Nội; tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, ẩm thực, vui chơi giải trí hấp dẫn cho du khách.