Sáng 8/11, nhiều người dân xã Nam Hồng (Đông Anh, Hà Nội) đã dùng gạch, đá, xe đạp, xe máy để chắn đường Bắc Thăng Long dẫn lên sân bay Nội Bài khiến đoạn đường bị ùn tắc nghiêm trọng.

Cụ thể, vào khoảng 8h, xuất hiện hàng chục người dân mang theo gạch, lốp xe cũ, xe đạp và xe máy ra chặn một chiều của lòng đường tại đoạn đường Bắc Thăng Long – Nội Bài chạy qua địa phận xã Nam Hồng hướng lên sân bay. Thậm chí nhiều người già và trẻ em còn ngồi ngay giữa đường, ngăn không cho các phương tiện di chuyển.

Ha Noi: Dan mang gach, da chan duong len san bay Noi Bai - Anh 1

Người dân chặn đường lên sân bay Nội Bài.

Đây là tuyến đường độc đạo chạy lên sân bay Nội Bài và có lượng lớn phương tiện qua đây nên chỉ ít phút sau, giao thông qua khu vực này đã rơi vào cảnh ùn tắc nghiêm trọng.

Ha Noi: Dan mang gach, da chan duong len san bay Noi Bai - Anh 2

Đoạn đường bị ùn tắc nghiêm trọng.

Nhận được tin báo, đến 9h cùng ngày, lực lượng công an,cảnh sát giao thông đã xuất hiện và can thiệp đưa các chướng ngại vật vào ven đường.

Theo Trung tá Lê Văn Duyển – Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 15 (Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội), Đội Cảnh sát giao thông số 15 đã phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông số 6 tiến hành phân luồng, đảm bảo việc lưu thông trở lại bình thường, sau khoảng 30 phút, trật tự tại khu vực này đã được lập lại.

Theo Đại tá Duyển, sở dĩ người dân chặn đường là do khu vực giao cắt này thường xuyên xảy ra tai nạn. Nguyện vọng của người dân là muốn có cầu vượt để đảm bảo an toàn. Sau khi xảy ra sự việc, Đại diện của Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh đã mời người dân về trụ sở xã Nam Hồng để đối thoại.

Nguyễn Mạnh