Chỉ vì xỏ nhầm giầy của nhau, Hưởng và Xuân đã mâu thuẫn đánh nhau. Hậu quả, anh Hưởng đã bị đâm một nhát vào ngực trái và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 17/4 tại khu công nghiệp xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Công an huyện Thạch Thất vừa cho hay, đơn vị này đang tạm giữ đối tượng Đỗ Danh Xuân, sinh năm 1991 trú tại xã Đông Yên, Quốc Oai để làm rõ về hành vi giết người.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 17/4, tại trước cổng Công ty Young Fast (khu công nghiệp xã Phùng Xá) xảy ra xô xát đánh nhau giữa hai nam thanh niên cùng là công nhân của công ty Young Fast.

Trong lúc xô xát, anh Lê Văn Hưởng (sinh năm 1993, quê ở Thạch Thán, huyện Quốc Oaibị đâm 1 nhát vào ngực trái, được người dân đưa vào Trạm y tế xã Bình Phú cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an huyện Thạch Thất đã nhanh chóng triển khai lực lượng xuống hiện trường, phối hợp Phòng PC45 cà PC54 tổ chức khám nghiệm, điều tra.

Sau 3 giờ làm công tác vận động, đối tượng Đỗ Danh Xuân đã đến Công an xã Đông Yên, huyện Quốc Oai tự thú về hành vi gây án. Bước đầu tại cơ quan điều tra, Xuân khai: do anh Hưởng nghi ngờ Xuân lấy trộm giày nên hai bên đã xảy ra cãi vã. Hết giờ làm việc chiều 17/4, anh Hưởng đã chặn xe Xuân để “nói chuyện."

Trong lúc xô xát, Đỗ Danh Xuân đã rút dao dấu sẵn trong người đâm liên tiếp 2 nhát vào lưng và ngực anh Hưởng. Khi phát hiện nay nhân ngã xuống đường, Xuân đã lấy phóng xe bỏ chạy.

Hiện Công an huyện Thạch Thất đã thu toàn bộ tang vật liên quan đến vụ án gồm 1 xe máy, 1 dao bấm và chiếc áo còn dính máu mà đối tượng mặc khi gây án, đồng thời tiếp tục điều tra, hoàn tất hồ sơ vụ án.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ./.

Sơn Bách (Vietnam+)