Tổ công tác thuộc đội CSGT số 5 (CA TP Hà Nội) vừa cứu sống thành công một người đàn ông nhảy cầu Chương Dương tự tử khi người này đang cận kề với cái chết.

Khoảng 15h10 ngày 8/10/2016, người dân quanh khu vực cầu Chương Dương (Hà Nội) phát hiện một người đàn ông trung niên nhảy cầu tự vẫn. Ngay sau khi nhận được tin báo, Tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 5 gồm Đại úy Vũ Quốc Hoàn, Thiếu úy Hà Văn Dũng và anh Vương Quốc Tài đã khẩn trương hỗ trợ.

Ha Noi: CSGT cuu song nguoi dan ong nhay cau Chuong Duong tu tu - Anh 1

Các chiến sỹ đội CSGT số 5 đã nhanh chóng cứu sống được người đàn ông thoát chết.

Tổ công tác nhanh chóng xác định được vị trí của người tự tử thuộc nhịp số 9 cầu Chương Dương và huy động ca nô ra vị trí trên để ứng cứu. Bất chấp dòng nước chảy xiết cùng tình trạng nguy kịch của nạn nhân, tổ công tác đã kịp thời vớt được nạn nhân khi ông này đã đuối nước, sắp chìm xuống đáy sông.

Sau khi vớt được nạn nhân lên bờ, Tổ công tác đã dùng các biện pháp sơ cứu cho nạn nhân. Rất may với sự nhanh trí và kĩ năng chuyên môn vững vàng, Tổ công tác số 5 đã cứu sống được người bị nạn. Sau khi tỉnh lại, người đàn ông cho biết danh tính là Nguyễn Quang H. 54 tuổi ngụ tại Thanh Xuân – Hà Nội, do buồn chán chuyện riêng đã nghĩ việc quyên sinh. Tổ công tác sau đó đã liên hệ với gia đình ông Hiển để đón ông về chăm sóc.

Khải Phong