Tại các tuyến phố trên địa bàn TP. Hà Nội vẫn còn rất nhiều bốt điện, trạm biến áp nằm trên vỉa hè, sát ngay các khu dân cư tiềm ẩn nhiều rủi ro, cháy nổ.

Sau vụ cháy nổ bốt điện ở đường Trưng Nhị, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội khiến 5 người thương vong, nhiều người dân Thủ đô cùng chung lo lắng về mức độ an toàn cháy nổ tại các bốt điện, trạm biến áp tương tự đang nằm trên vỉa hè và cạnh các khu dân cư.

Ha Noi con bao nhieu 'bom no cham' sau vu no bot dien o Ha Dong? - Anh 1

Hiện trường vụ nổ bốt điện làm 5 người thương vong.

Với hàng loạt bốt điện, trạm biến áp nằm chênh vênh không có rào chắn, bị tận dụng làm quán nước, không ai đảm bảo rằng, những bốt điện ấy sẽ không có lúc xảy ra sự cố cháy nổ.

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, chỉ cách bốt điện vừa xảy ra cháy nổ chưa đầy 50 mét ở ngã tư Trưng Nhị cũng đang tồn tại một trạm biến áp không có hàng rào cảnh báo nguy hiểm, với tấm biển báo tương đối thơ sơ cũng khiến cho người dân không khỏi sợ hãi.

Chưa hết, tại các tuyến phố trên địa bàn TP. Hà Nội còn rất nhiều bốt điện, trạm biến áp nằm trên vỉa hè, sát các khu dân cư tiền ẩn nhiều rủi ro, cháy nổ, gây nguy hiểm cho người dân.

Ha Noi con bao nhieu 'bom no cham' sau vu no bot dien o Ha Dong? - Anh 2

Trạm biến áp nằm trên đường Vạn Phúc, Hà Đông thiết bị cảnh báo an toàn thô sơ. (Ảnh: Thế Anh)

Ha Noi con bao nhieu 'bom no cham' sau vu no bot dien o Ha Dong? - Anh 3

Một trạm biến áp khác nằm cách nhà dân chỉ khoảng 1 mét tiềm ẩn nhiều rủi ro. (Ảnh: Thế Anh)

Cũng theo quan sát, nhiều người đang vô tư chiếm dụng những bốt điện, trạm biến áp này để bán trà đá gây nguy hiểm cho chính bản thân họ cũng như khách hàng đến uống nước.

Ha Noi con bao nhieu 'bom no cham' sau vu no bot dien o Ha Dong? - Anh 4

Người dân vẫn vô tư bán trà đá dưới trạm điện ở phố Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. (Ảnh: Thế Anh)

Cụ thể, trên đường Vạn Phúc (Hà Đông) có 3 trạm biến áp chỉ cách nhau chưa đầy 200 mét. Dọc theo đường Nguyễn Trãi, Lê văn Lương, Phạm Hùng – Khuất Duy Tiến, Trung Kính, phố Yên Hòa… cũng tồn tại rất nhiều bốt điện, trạm biến áp và đều không được lắp đặt các thiết bị cảnh bảo nguy hiểm, hàng rào bảo vệ xung quanh, hoặc có thì cũng rất thô sơ.

Ha Noi con bao nhieu 'bom no cham' sau vu no bot dien o Ha Dong? - Anh 5

Trạm biến áp nằm trên vỉa hè đường Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. (Ảnh: Thế Anh)

Nhiều người lo ngại về mức độ an toàn tại các trạm điện và cho rằng, ngành điện cần phải chú trọng nhiều hơn nữa để lắp đặt biển cảnh báo cũng như hàng rào để đảm bảo an toàn cho người dân mỗi khi có sự cố xảy ra.

Được biết, sau vụ khi vụ nổ bốt điện xảy ra tại Hà Đông, EVN Hà Nội đã khẩn trương xử lý. Một số quận như Cầu Giấy, Đống Đa, Nam Từ Liêm đã cho nhiều thợ điện đi kiểm tra vấn đề an toàn điện tại các địa điểm khác nhau.

Ha Noi con bao nhieu 'bom no cham' sau vu no bot dien o Ha Dong? - Anh 6

Nhiều người vẫn bán nước dưới trạm điện, trên đường Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội.

Ha Noi con bao nhieu 'bom no cham' sau vu no bot dien o Ha Dong? - Anh 7

Quán nước cạnh bốt điện tạm dừng kinh doanh sau vụ cháy nổ ở Hà Đông.

Thế Anh