Khoảng 23h20 ngày 4/11, tại chùa Tĩnh Lâu (Tây Hồ, Hà Nội) đã bất ngờ xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn thiêu rụi gian nhà tổ rộng khoảng 100m2 cùng nhiều vật dụng khác.

Vào khoảng thời gian trên, một số người phát hiện có khói và lửa bốc lên từ khu vực nhà tổ nằm trong khuôn viên chùa. Ngay sau đó, nhiều người dân đã tiến hành dập lửa nhưng không thành.

Do nơi xảy ra vụ cháy được xây dựng bằng gỗ nên chỉ trong ít phút ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ nhà tổ. Sau đó, người dân đã nhanh chóng thông báo cho lực lượng PCCC.

Ha Noi: Chay lon thieu rui chua Tinh Lau vao luc nua dem - Anh 1

Lửa nhanh chóng lan ra toàn bộ nhà Tổ.

Nhận tin báo của người dân, lực lượng cứu hỏa đã điều 2 xe chữa cháy cùng xe tiếp nước tới hiện trường. Máy bơm nước cũng đã được huy động để lấy nước từ hồ Tây lên dập lửa.

Đến khoảng 1 giờ sáng ngày 5/11, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế. Rất may không có thiệt hại về người, tuy nhiên, khu nhà tổ đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Ha Noi: Chay lon thieu rui chua Tinh Lau vao luc nua dem - Anh 2

Hiện trường vụ hỏa hoạn vào sáng 05/11.

Chùa Tĩnh Lâu hay còn gọi là chùa Sãi, nằm bên bờ Hồ Tây trên địa phận làng Hồ Khẩu thuộc tổng Trung, huyện Vĩnh Thuận, phủ Hoài Đức, nay là phường Bưởi, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

Nguyễn Mạnh