Khoảng 8h45 sáng 14/10, một xưởng sản xuất hàng nội thất ở xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội đã xảy ra cháy lớn. Nhiều người dân hô hoán nhau đưa toàn bộ hàng hóa ra ngoài.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, xưởng sản xuất hàng nội thất của gia đình anh Phan Văn Khánh (ở xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội) bất ngờ xảy ra cháy lớn. Thấy vậy người nhà anh Khánh đã hô hào người dân xung quanh chạy sang bê hàng nội thất của gia đình mình ra ngoài với hy vọng đám cháy không lan sang gây thiệt hại.

Clip cháy lớn tại xưởng sản xuất hàng nội thất. Nguồn: Facebook

Nghe thấy tiếng hô hoán nhiều người dân đã chạy sang hỗ trợ gia đình bê số hàng nội thất gồm bàn, ghế,... ra ngoài trước khi đám cháy lan rộng ra toàn bộ khu xưởng.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phan Lạc Trường, Chủ tịch xã Hữu Bằng cho biết, sau khi xảy ra vụ cháy, chính quyền địa phương đã trực tiếp có mặt tại hiện trường nỗ lực dập lửa, đám cháy cũng lan sang nhà bên cạnh nhưng rất may đồ đạc được đưa ra ngoài. 10 phút sau vụ cháy xe của cảnh sát PCCC đã có mặt nỗ lực dập lửa sau đó đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Ha Noi: Chay lon tai xuong san xuat hang noi that - Anh 1

Ngọn lửa bốc cao bao vây toàn bộ khu nhà xưởng. Ảnh cắt từ clip

Tại hiện trường toàn bộ khu nhà xưởng bị cháy rụi, thiệt hại ban đầu ước tính lên đến cả trăm triệu đồng. Nói về nguyên nhân ban đầu xảy ra vụ cháy ông Trường cho biết, do chập điện. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Theo Định Nguyễn / Trí Thức Trẻ