Khoảng 23h 20 phút ngày 4/11, khu nhà tổ nằm trong khuôn viên chùa Tĩnh Lâu, phố Trích Sài, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội đã bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Ha Noi: Chay lon tai chua Tinh Lau pho Trich Sai - Anh 1

Lửa bốc lên khá lớn tại khu vực nhà tổ nằm trong khuôn viên của chùa

Ngay sau khi phát hiện ra lửa và khói bốc lên từ khu vực nhà tổ, nhiều người dân cùng với lực lượng bảo vệ chung cư ngõ 66 Võng Thị đã dùng bình cứu hỏa mi ni trong chùa, vòi nước chữa cháy của chung cư tiến hành dập lửa nhưng bất thành.

Nhiều người đã kịp thời di dời một số vật dụng của nhà chùa ra nơi an toàn.

Do khu vực cháy được xây dựng bằng gỗ, vào thời điểm họa hoạn gió từ Hồ Tây thổi khá mạnh nên chỉ trong giây lát ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ khu vực nhà tổ.

Ha Noi: Chay lon tai chua Tinh Lau pho Trich Sai - Anh 2

Nhận tin báo của người dân, lực lượng công an, dân quân tự vệ phường Bưởi đã nhanh chóng có mặt phối hợp cùng người dân dập lửa, sơ tán các vật dụng trong chùa ra ngoài.

Lực lượng PCCC quận Tây Hồ cũng đã nhanh chóng điều 2 xe chữa cháy cùng xe tiếp nước tới hiện trường. Máy bơm nước cũng đã được huy động để lấy nước từ hồ Tây lên dập lửa, khống chế ngọn lửa không cho lan sang nhà khác và tiến hành dập lửa.

Ha Noi: Chay lon tai chua Tinh Lau pho Trich Sai - Anh 3

Lực lượng CS PCCC tích cực dập lửa trong đêm

Đến khoảng 1 giờ sáng ngày 5/11, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế. Tuy nhiên, nhà tổ trong chùa đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Chu Dũng