Ngọn lửa lớn bốc lên từ tầng 3 của ngôi nhà trong ngõ hẹp, sau đó lan rộng sang 2 căn nhà bên cạnh khiến cả khu phố hoảng loạn bỏ chạy.

Theo TTXVN, vụ hỏa hoạn bắt đầu từ khoảng 11h ngày 21/11 tại số nhà 26 ngõ 281 Trần Khát Chân (Hà Nội).

Theo người dân có mặt tại hiện trường, vào khoảng thời tran trên người dân nghe thấy tiếng nổ lách tách phát ra từ tầng 3 của ngôi nhà số 28, cùng với mùi tinh dầu khét nồng nặc. Đây là nơi đặt trụ sở của một công ty sản xuất hóa mỹ phẩm.

Bà Nguyễn Thị Dung (76 tuổi, trú tại số nhà 28 ngõ 81 đường Trần Khát Chân) kể lại: "Lúc đó tôi đang ngồi trong nhà thì thấy người cháu chạy từ tầng trên xuống hô hoán cháy và dìu tôi chạy thoát ra khỏi nhà. Người dân trong ngõ đã nhiều lần phản ánh nhà này thường xuyên sang chiết hóa chất gây mùi nồng nặc cả khu phố."

Ha Noi: Chay lon o duong Tran Khat Chan - Anh 1

Vụ hỏa hoạn xảy ra trong ngõ nhỏ khiến cả khu phố náo loạn (Ảnh TTXVN)

An ninh thủ đô cho hay, Đại tá Trần Văn Vụ, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC số 1- Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội đã điều 5 xe đến hiện trường cùng lực lượng cứu hỏa làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, dập lửa chống cháy lan.

Do đám cháy xảy ra vào giờ tan tầm trưa nên lực lượng cảnh sát giao thông đã kịp thời phong tỏa hiện trường xung quanh để đảm bảo công tác chữa cháy. Rất may, đám cháy đã không gây thiệt hại về người, tài sản thiệt hại đang được thống kê. Đến 12 giờ 30 phút cùng ngày, ngọn lửa đã được khống chế.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn trên đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Hiện trường vụ cháy lớn ở đường Trần Khát Chân, Hà Nội (Nguồn: VOV)

-> Tin mới vụ 2 bé gái mất tích bị sát hại dã man: Gia cảnh hung thủ

Kim Thanh