Khoảng 10h sáng nay, 2/12 đã xảy ra cháy tại khu vực nhà kho rộng khoảng 2.000 m2 chứa đồ gỗ của Cty CP thương mại và dịch vụ trang trí GEE, nằm trong khu công nghiệp Ngọc Hồi (ven quốc lộ 1A, huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Ha Noi: Chay kho go rong hang nghin met - Anh 1

Khu vực bị cháy là nhà nhà xưởng chứa các vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng lên dữ dội

Do khu vực bị cháy là nhà kho chứa các vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng lên dữ dội, cột khói bốc cao, đen kín trời. Vào thời điểm trên, những công nhân đang làm việc tại khu vực nhà kho phát hiện ngọn lửa bùng phát, kèm theo khói bốc lên ngùn ngụt, nên hoảng loạn hô hoán.

Ghi nhận tại hiện trường, đám cháy đang bùng phát cực mạnh, khói lửa ngùn ngụt tại khu xưởng rộng hàng nghìn mét vuông. Ngay sau khi phát hiện ra có cháy, nhiều xe chữa cháy đã được điều tới hiện trường, các xe nâng được huy động để cứu tài sản ra ngoài.

Ha Noi: Chay kho go rong hang nghin met - Anh 2

Hơn 100 chiến sĩ cảnh sát PCCC đã kịp thời có mặt để tham gia cứu hộ và chữa cháy

Một số công nhân làm việc tại xưởng chứng kiến vụ việc cho biết khi 2 thợ hàn đang hàn đường thông gió, tia lửa đã rơi xuống phòng sơn trong xưởng gỗ gây cháy. Sau một tiếng nổ rất lớn, lửa bắt đầu bùng lên dữ dội và lập tức lan sang xưởng chứa dây cáp quang, máy móc của xưởng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã điều động nhiều xe chữa cháy chuyên dụng, cùng các chiến sĩ có mặt tại hiện trường để tiến hành chữa cháy. Cho đến khoảng 12 giờ 30 trưa cùng ngày, lửa cơ bản đã được khống chế.

Theo thông tin ban đầu, vụ hỏa hoạn xảy ra tại ba phân xưởng chế biến gỗ của hai Cty. Hiện chưa có thống kê thiệt hại về người và tài sản. Nguyên nhân ban đầu đang được điều tra làm rõ.

Thành Nam