Vào khoảng 10h30 sáng nay (2/12), một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại kho gỗ ép diện tích khoảng 2.000m2, nằm trong Cụm công nghiệp Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

Ha Noi: Chay kho ep go rong 2.000m2 tai Ngoc Hoi - Anh 1

Sáng nay (2/12), một vụ cháy lớn đã xảy ra tại xưởng gỗ công nghiệp nằm trong khu vực KCN Ngọc Hồi (Hoàng Mai, Hà Nội). Ngọn lửa lớn nhanh chóng lan ra khắp khu xưởng, cột khói đen bốc cao cuồn cuộn.

Theo thông tin ban đầu, vụ hỏa hoạn xảy ra tại phân xưởng chế biến gỗ của công ty CP thương mại và dịch vụ trang trí GEE ven quốc lộ 1A, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Khi phát hiện đám cháy, nhiều công nhân nhanh chóng chạy thoát ra khỏi khu vực nhà xưởng đồng thời thông báo cho lực lượng chức năng.

Ngay khi nhận được tin báo lực lượng PCCC cùng xe cứu hỏa nhanh chóng có mặt tiến hành dập tắt đám cháy.

Tại hiện trường, một màn khói trắng khá dầy đang bao phủ khu vực. Hiện tại, các chiến sĩ PCCC đang thực hiện công tác làm nguội hiện trường. Quan sát có thể thấy đám cháy đã thiêu rụi một số lượng lớn hàng hóa bên trong xưởng.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sơ xuất khâu hàn xì ở xưởng kế bên dẫn đến bắt lửa làm cháy xưởng gỗ . Theo những người chứng kiến vụ việc, khi 2 thợ hàn hàn đường thông gió, tia lửa đã rơi xuống phòng sơn trong xưởng gỗ gây cháy. Sau một tiếng nổ rất lớn, lửa bắt đầu bùng lên dữ dội và lập tức lan sang xưởng chứa dây cáp quang, máy móc của xưởng.

Một nhân chứng tại hiện trường cho biết, khoảng hơn 10h thì phát hiện có khói bốc lên từ phía nhà kho. Một lúc sau thì những công nhân đang làm việc chạy ra, hô hoán dập lửa nhưng không thành. Các công nhân cho biết, đây là kho chứa gỗ ván ép, gỗ công nghiệp rộng khoảng 2.000 m2. Do có nhiều nguyên liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng lên nhanh chóng và theo khói bốc lên ngùn ngụt. Lực lượng cứu hỏa đã phải đập tường để tiến vào chữa cháy.

Ha Noi: Chay kho ep go rong 2.000m2 tai Ngoc Hoi - Anh 2

Ha Noi: Chay kho ep go rong 2.000m2 tai Ngoc Hoi - Anh 3

Ha Noi: Chay kho ep go rong 2.000m2 tai Ngoc Hoi - Anh 4

Ha Noi: Chay kho ep go rong 2.000m2 tai Ngoc Hoi - Anh 5

Ha Noi: Chay kho ep go rong 2.000m2 tai Ngoc Hoi - Anh 6