Sau gần 3 tháng tạm dừng, công nhân của Cty cây xanh Hà Nội đã tiến hành cắt cỏ trở lại trên các tuyến phố lớn của Thủ đô.

Theo thông tin trên báo Dân trí, sáng 10/10, Cty cây xanh Hà Nội đã huy động công nhân cắt cỏ, tỉa cây trở lại trên các tuyến đường Trần Duy Hưng, Hoàng Quốc Việt... Các công nhân sẽ cắt cỏ trước, sau đó mới tiến hành tỉa cây.

Trao đổi trên báo Tiền Phong, một công nhân cắt cỏ trên tuyến đường Trần Duy Hưng cho biết, đã bắt đầu cắt cỏ trên tuyến đường này từ ngày 9/10. Tuy nhiên, do nhiều ngày không cắt tỉa, chăm sóc, cỏ mọc quá tốt, nhiều cây hoa bị chết lâu ngày nên nhiều lần, máy cắt cỏ bị chết máy.

Được biết, đây là lần đầu tiên sau gần 3 tháng, Hà Nội mới cắt cỏ trên các tuyến phố.

Ha Noi cat co tro lai sau 3 thang tam dung - Anh 1

Ngày 9/10, nhiều nhóm công nhân bắt đầu cắt cỏ, tỉa cây trên tuyến đường Trần Duy Hưng (Hà Nội) sau thời gian tạm dừng. Ảnh: VNE

Trước đó, từ ngày 1/7, Hà Nội đã tạm dừng việc cắt cỏ khi TP rà soát và nhận thấy khoản chi cho việc này rất lớn và lãng phí.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung từng cung cấp thông tin về chi phí cắt cỏ cho 24km đại lộ Thăng Long (cắt cỏ và một ít trúc anh đào, hoa râm bụt) một năm là 53 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc sáng 26/9, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay TP đã họp 6 lần với các bên liên quan. Theo thống kê, chi phí duy tu, duy trì cây xanh của TP năm 2011 là 215 tỷ đồng, đến 2016 dự toán lên đến 886 tỷ đồng. Sau khi tính toán lại đơn giá, quyết định giảm mức chi từ 886 tỷ đồng năm trước, còn 178 tỷ cho năm 2016.

Ha Noi cat co tro lai sau 3 thang tam dung - Anh 2

Sáng ngày 10/10, hàng chục công nhân được huy động đến cắt cỏ trên đường Trần Duy Hưng. Ảnh: Dân trí

Ha Noi cat co tro lai sau 3 thang tam dung - Anh 3

Ảnh: Vietnamnet

Ảnh: Tiền phong

Ha Noi cat co tro lai sau 3 thang tam dung - Anh 4

Công nhân gom cỏ lại thành đống. Ảnh: Tiền phong

Ha Noi cat co tro lai sau 3 thang tam dung - Anh 5

Các tuyến đường như Đại Lộ Thăng Long, Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh có dại, cây hoa tốt ngập đầu người. Ảnh: Dân trí

Ha Noi cat co tro lai sau 3 thang tam dung - Anh 6

Những cây cỏ mọc ùm tùm đang được làm sạch. Ảnh: Dân trí

Ngọc Linh (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin