Bé gái 5 tuổi vừa bị chết đuối tại hồ nước đang thi công của dự án hồ cụm 13, thôn Vĩnh Ninh, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội.

Anh Nguyễn Khánh Toàn (SN 1984, trú tại cụm 13, thôn Vĩnh Ninh, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) phản ánh: Như mọi hôm tôi vẫn nghĩ cháu Trúc chơi nhà chú bác bên cạnh. Nhưng khoảng 19h chiều 11/5, tôi không thấy cháu về, sang nhà các bác hàng xóm cũng không thấy cháu đâu.

Ha Noi: Be gai 5 tuoi bi chet duoi tai khu ho dang thi cong - Anh 1

Anh Toàn (bên phải) đau buồn trước sự ra đi đột ngột của con gái

Do hôm đó có đoàn xiếc về biểu diễn ở thôn nên tôi có nhờ cả loa truyền thanh của thôn phát thông tin tìm cháu nhưng cũng không thấy.

Khoảng 20h, có người mách thấy cháu Trúc chơi ở khu vực hồ cụm 13...Gia đình ra đến nơi thì phát hiện xác bé Trúc nổi sát mép hồ.

Bà Trần Thị Thêm, nhà sát khu vực xảy ra sự việc cho biết, hồ cụm 13, thôn Vĩnh Ninh có cách đây 40 năm nay nhưng chưa từng xảy ra sự việc đuối nước nào mặc dù nước ở đây rất sâu khoảng 5-6m. Thậm chí, trước kia bờ hồ nằm sát đường, trẻ em vẫn chơi ở trên đường của thôn.

Ha Noi: Be gai 5 tuoi bi chet duoi tai khu ho dang thi cong - Anh 2

Khu vực hồ nước nơi cháu Trúc bị chết đuối

Nhưng từ khi dự án chỉnh trang, cải tạo hồ cụm 13 được triển khai thi công, san lấp mặt hồ đã tạo ra một lối đi rộng và cứ mỗi buổi chiều thường có trẻ em trong khu ra đây chơi. Tuy nhiên, toàn bộ khu vực thi công đã không có rào chắn hoặc bất kể cảnh báo nguy hiểm nào.

Theo Vietnamnet

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất