(VOV) - Xe khách chở 157 quả pháo lựu đạn được cất giấu trong 2 áo khoác, 9 bánh pháo nổ và 14 bệ pháo hoa loại 36 quả để trong túi xách.

Rạng sáng 21/1, Đội Chống buôn lậu và Buôn bán hàng cấm (PC46) và Tổ kiểm tra tuyến Phòng PA65 (Công an TP Hà Nội) phát hiện một ô tô khách chở pháo lậu trên đường cao tốc Pháp Vân. 3 đối tượng liên quan đã được mời về cơ quan cảnh sát điều tra để làm rõ.

Ở thời điểm kiểm tra, trên chiếc xe khách do lái xe Đỗ Văn Xung trú tại Nam Định điều khiển, lực lượng chức năng phát hiện một lượng pháo nổ được để ở khoang hành khách.

Tang vật bị thu giữ

Tiến hành kiểm đếm có 157 quả pháo lựu đạn được cất giấu trong 2 áo khoác, 9 bánh pháo nổ và 14 bệ pháo hoa loại 36 quả để trong túi xách.

Tất cả các loại pháo có xuất xứ nước ngoài được đối tượng cất giấu, ngụy trang bằng cách phủ quần áo và trái cây ở trên bề mặt nhằm qua mặt cơ quan chức năng.

Đối tượng Thủy tại cơ quan điều tra

Tại cơ quan công an, 3 đối tượng vận chuyển pháo lậu gồm 2 lái xe Đỗ Văn Xung (sinh năm 1977, ở Nam Định), Trịnh Tiến Thành (SN 1984, ở Bắc Kạn) và chủ hàng Nguyễn Thị Thủy (SN 1983, ở Bắc Kạn) đã thừa nhận hành vi phạm tội. Hiện tại, các đối tượng này đang bị tạm giữ tại cơ quan công an để điều tra làm rõ./.