(Xây dựng) - Theo phản ánh của một số hộ dân sống tại khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Khoảng hai năm trở lại đây, một nhóm người đã tổ chức kinh doanh, khai thác bãi giữ xe ôtô trái phép tại khu tái định cư tòa nhà N3A, N3B, khu N2 của KĐT.

Bãi trông xe trái phép tại tòa nhà N3B KĐT Trung Hòa - Nhân Chính.

Theo một số người dân sống tại đây, họ rất bức xúc về việc mất an ninh trật tự từ khi xuất hiện bãi trông xe không phép này. Đã nhiều lần công an 113 của thành phố phải can thiệp về những vụ xô xát xảy ra tại đây.

Bãi giữ xe ôtô trái phép tại tòa nhà N3A KĐT Trung Hòa - Nhân Chính.

Hơn nữa, mật độ xe ôtô gửi tại bãi dày, cản trở việc sinh hoạt, đi lại và quan sát của cư dân. Chẳng may, tòa nhà có xảy ra hỏa hoạn, xe cứu hỏa, cứu thương có tới hỗ trợ thì việc tiếp cận tòa nhà cũng rất khó khăn.

Ngang nhiên lộng hành trái phép, coi thường pháp luật.

Bên cạnh đó, số tiền chiếm đoạt trái phép khai thác từ bãi trông xe này lên tới cả tỷ đồng mà thu chi không có chứng từ, hóa đơn, không giấy phép kinh doanh, tự ý thu tiền... Đồng nghĩa, với việc trốn thuế.

Đã hai năm trôi qua, thực trạng bãi trông xe trái phép tại KĐT “làm mưa làm gió” vẫn diễn ra, bất chấp những hành vi vi phạm pháp luật cũng như nỗi bức xúc của người dân. Điều đó, đồng nghĩa với việc một khối lượng “tiền đen” đã trôi vào túi những người kinh doanh bất hợp pháp, bỏ qua những lợi ích mà đáng ra người dân ở đây phải được hưởng.

Tấm vé sơ sài, không ghi rõ giá vé, thu tiền cắt cổ.

Những sai phạm này làm người dân bức xúc lâu nay. Dư luận đặt câu hỏi: Liệu các cơ quan chức năng có biết về những tồn tại trên, và liệu có sự bao che của chính quyền đối với những sai phạm này hay không?

Việt Khoa