Triển lãm diễn ra trong vòng 5 ngày (4/11 - 8/11) với gần 100 bản đồ cùng với nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm liên quan đến chủ quyền 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Ha Nam: Trien lam Hoang Sa, Truong Sa cua Viet Nam - Nhung bang chung lich su va phap ly - Anh 1

Ông Phạm Hồng Hải - Thứ trưởng Bộ TT & TT - phát biểu tại buổi khai mạc

Ngày 4/11, tại Bảo tàng tỉnh Hà Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Hà Nam khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Triển lãm diễn ra trong vòng 5 ngày (4/11 - 8/11) với gần 100 bản đồ cùng với nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm liên quan đến chủ quyền 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Thông qua việc trưng bày tại triển lãm các bản đồ, hiện vật, tư liệu, hình ảnh, các ấn phẩm xuất bản giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân Hà Nam hiểu rõ hơn về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Ngoài ra, góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ; góp phần khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố.

Ha Nam: Trien lam Hoang Sa, Truong Sa cua Viet Nam - Nhung bang chung lich su va phap ly - Anh 2

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Ha Nam: Trien lam Hoang Sa, Truong Sa cua Viet Nam - Nhung bang chung lich su va phap ly - Anh 3

Các đại biểu tham quan triển lãm

Đồng thời, bác bỏ những tuyên bố phi lý của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cũng như những vùng biển đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Phạm Hồng Hải - Thứ trưởng Bộ TT & TT cho biết: Việc công bố các tư liệu, bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa để tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong việc bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc là công việc hết sức quan trọng và cần thiết, phải được tiến hành thường xuyên và lâu dài.

Ha Nam: Trien lam Hoang Sa, Truong Sa cua Viet Nam - Nhung bang chung lich su va phap ly - Anh 4

Bộ TT & TT trao tặng bản đồ và tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

“Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại tỉnh Hà Nam là một trong những hoạt động quan trọng của công tác thông tin, tuyên truyền về biển, đảo, đưa thông tin trực tiếp đến với cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Qua đó, góp phần giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” - Thứ trưởng Phạm Hồng Hải nhấn mạnh.

Ha Nam: Trien lam Hoang Sa, Truong Sa cua Viet Nam - Nhung bang chung lich su va phap ly - Anh 5

Ha Nam: Trien lam Hoang Sa, Truong Sa cua Viet Nam - Nhung bang chung lich su va phap ly - Anh 6

Ha Nam: Trien lam Hoang Sa, Truong Sa cua Viet Nam - Nhung bang chung lich su va phap ly - Anh 7

Buổi triển lãm thu hút đông đảo các chiến sĩ, đoàn viên,..