Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, tỉnh Hà Nam đã trích 900 triệu đồng từ ngân sách để hỗ trợ các tỉnh miền Trung và phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt.

Ha Nam trich 900 trieu dong tu ngan sach ung ho cac tinh mien Trung - Anh 1

Ông Nguyễn Đình Khang, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam ủng hộ đồng bào miền Trung

Những ngày qua, tại các tỉnh miền Trung mưa lũ đã diễn ra nghiêm trọng trên diện rộng, gây thiệt hại nặng nề về người, nhà ở, mùa màng và sinh kế, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của hàng triệu người dân.

Tính đến 18/10, mưa lũ tại các tỉnh miền Trung đã làm 29 người chết, 1 người mất tích, 30 người bị thương, 26 nhà bị sập, hơn 1.000 nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng; nhiều tuyến đường sạt lở, gây ách tắc giao thông.

Với tinh thần tương thân, tương ái, chung tay cùng đồng bào cả nước hỗ trợ đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi thiên tai, tỉnh Hà Nam đã trích 900 triệu đồng từ ngân sách để hỗ trợ các tỉnh miền Trung và phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau lũ lụt.

Trong đó, ủng hộ tỉnh Quảng Bình 300 triệu đồng, các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Trị, mỗi tỉnh 200 triệu đồng.

Đồng thời, tỉnh Hà Nam cũng kêu gọi lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành đoàn thể, các nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, ,…mỗi người ủng hộ tối thiểu một ngày lương, hoặc hiện vật, góp phần chia sẻ khó khăn với nhân dân các vùng bị thiệt hại.