Tiền đạo đội trưởng Lê Công Vinh đã có những phát biểu đanh thép trước những nghi ngờ từ giới truyền thông về màn trình diễn của tuyển Việt Nam.

Trước một hàng thủ tổ chức kỷ luật và đầy kín kẽ của Malaysia, tuyển Việt Nam gặp khá nhiều khó khăn và phải nhờ tới bàn thắng ở phút thứ 80 của Trọng Hoàng mới có thể giành được 3 điểm, qua đó cầm chắc tấm vé đi tiếp vào chơi ở vòng bán kết AFF Cup 2016.

Ha Malaysia, Cong Vinh dap tra truyen thong quoc te - Anh 1

Công Vinh đáp trả truyền thông. Ảnh Đình Viên.

So với chiến thắng 2-1 trước chủ nhà Myanmar ở trận ra quân, 3 điểm trước Malaysia bị truyền thông quốc tế đánh giá thấp hơn rất nhiều. Dù vậy, đội trưởng Lê Công Vinh đã có những lời đáp trả rất đanh thép.

Cụ thể, khi được phóng viên FoxSports nghi ngờ về màn trình diễn không thuyết phục của Việt Nam, Công Vinh khẳng định: "Không thể đòi hỏi một đội bóng lúc nào cũng có màn trình diễn hoàn hảo. Sẽ có trận Việt Nam chơi tốt và không tốt nhưng kết quả cuối cùng mới quan trọng."

Chưa dừng lại ở đó, Công Vinh còn cho hay: "Chúng tôi phải chơi bóng lúc 3h30 chiều, điều kiện rất khó khăn nên không thể chơi tốt. Đó là bất lợi cho cả hai đội . Trong hiệp 1, chúng tôi đã thi đấu không tốt. Nhưng đến cuối cùng chúng tôi đã ghi bàn. Tôi hạnh phúc vì chiến thắng. Chúng tôi chơi tốt, kỹ chiến thuật tốt, chuyền tốt, di chuyển tốt và có tâm lý tốt."

Chiến thắng này cộng với thất bại 1-3 của Campuchia trước Myanmar đã giúp Việt Nam giành vé đi tiếp nhưng để có thể giữ được ngôi nhất bảng, Công Vinh và đồng đội cần ít nhất 1 điểm trước Campuchia ở lượt đấu cuối.

Video Công Vinh trả lời truyền thông quốc tế:

Tiểu Lam - Thể thao Việt Nam | 23:05 23/11/2016

Tin liên quan

Ha Malaysia, Cong Vinh dap tra truyen thong quoc te - Anh 2

ĐT Việt Nam nằm la liệt sau màn kung-fu của ĐT Malaysia

Ha Malaysia, Cong Vinh dap tra truyen thong quoc te - Anh 3

Truyền thông quốc tế: Malaysia không thể ngăn nổi Việt Nam

Ha Malaysia, Cong Vinh dap tra truyen thong quoc te - Anh 4

Chấm điểm ĐT Việt Nam vs Malaysia: Gọi tên Trọng Hoàng

Ha Malaysia, Cong Vinh dap tra truyen thong quoc te - Anh 5

Chùm ảnh: ĐT Việt Nam "quật ngã" Malaysia giành vé vào bán kết