Hà mã mẹ không ngại hiểm nguy, lao mình vào phía trước con voi khổng lồ để ngăn cản không cho voi tấn công hà mã con. Cuộc chiến không cân sức khiến hà mã mẹ bị voi quật ngã, bị thương nhưng 'bà mẹ vĩ đại' vẫn nhất quyết bảo vệ đàn con mình đến cùng.

Cuộc chiến vì tình mẫu tử thiêng liêng trên vừa xảy ra tại khu bảo tồn Erindi Private Game Reserve ở thủ đô Windhoek - Namibia, được nhiếp ảnh gia Rian Van Schalkwyk, 40 tuổi, ghi lại.

"Chú hà mã con đã vô tình đi lạc vào 'lãnh thổ' của một con voi đực hung hăng để tìm kiếm thức ăn. Ngay lập tức, con voi đực đã lao ra, tấn công hà mã con để đòi lại lãnh thổ. Thấy tình hình nguy hiểm, hà mã mẹ đã lao ra, ngăn cản con voi lớn để hà mã con kịp thời chạy thoát", Rian Van Schalkwyk kể lại.

Những bức ảnh ghi lại cho thấy, hà mã mẹ liên tục bị voi đốn ngã, dùng ngà và vòi thúc mạnh vào người. Không kém cạnh, hà mã mẹ dùng hết sức bình sinh chống trả lại con voi để bảo vệ đàn con của mình. Tuy nhiên, cuộc chiến nhanh chóng kết thúc với phần thắng thuộc về kẻ mạnh hơn khi hà mã mẹ bị nhiều vết thương trên người.

"Cuộc chiến không cân sức nhưng cả 2 'đối thủ' đều đã đạt được mục đích của mình. Voi đã đuổi được đàn hà mã ra khỏi lãnh thổ, còn hà mã mẹ đã bảo vệ được đàn con trước hiểm nguy", Rian Van Schalkwyk chia sẻ.

Thấy con bị voi tấn công, hà mã mẹ đã lao tới để ngăn cản, giúp hà mã con có thời gian chạy thoát.

Con voi đực hung dữ liên tục dùng ngà, vòi thúc mạnh vào người hà mã mẹ.

Hà mã mẹ yếu thế, bị voi quật ngã, lăn nhiều vòng trên cát.

Tuy nhiên, 'bà mẹ vĩ đại' nhanh chóng bật trở lại để tiếp tục ngăn voi dữ.

Cuộc chiến vì tình mẫu tử thiêng liêng xảy ra tại khu bảo tồn Erindi Private Game Reserve ở thủ đô Windhoek - Namibia.

An Hảo (Xzone/ Tri thức thời đại)