Để tranh giành không gian sống, những con hà mã hung hăng sẵn sàng lao vào một cuộc chiến với đồng loại của mình.

Ha ma hung hang top nhau du doi de gianh khong gian song - Anh 1

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã người Đức, Ingo Gerlach đã mạo hiểm để chụp được những hình ảnh kịch tính khi hà mã hung hăng kịch chiến để giành không gian sống trên sông Masai Mara thuộc vườn quốc gia Kenya, Nam Phi. (Nguồn Sina)

Ha ma hung hang top nhau du doi de gianh khong gian song - Anh 2

Cả hai con hà mã lao vào nhau, cố gắng làm tổn thương nhau bằng những chiếc răng sắc nhọn và lực cắn khủng khiếp. Tuy nhiên do cùng kích cỡ, cùng kỹ năng và cùng trọng lượng như nhau nên không con nào chiếm được thế thượng phong. (Nguồn Sina)

Ha ma hung hang top nhau du doi de gianh khong gian song - Anh 3

Điều này khiến cuộc chiến trở thành dở khóc dở cười, trông chúng không giống những con hà mã hung dữ đang kịch chiến mà giống như đang kiểm tra răng cho nhau. Thậm chí, trong một khoảnh khắc, một con hà mã còn cho cả đầu vào khoang miệng của đối thủ như như một nha sĩ rất tận tâm. (Nguồn Sina)

Ha ma hung hang top nhau du doi de gianh khong gian song - Anh 4

Nguyên nhân dẫn đến trận kịch chiến được cho là do tranh giành không gian sống. Bực bội vì đối thủ lẽo đẽo quanh thân mình, khiến mình không được thoải mái, có lẽ hai con hà mã không ai chịu nhường ai đã xông vào nhau để phân thắng bại. (Nguồn Sina)

Ha ma hung hang top nhau du doi de gianh khong gian song - Anh 5

Trong thiên nhiên hoang dã, hà mã có thể kịch chiến với đồng loại vì nhiều lý do như tranh giành quyền giao phối, tranh giành vị trí đầu đàn... tuy nhiên lý do khiến chúng ẩu đả nhiều nhất chính là vì tranh giành không gian sống. (Nguồn Sina)

Ha ma hung hang top nhau du doi de gianh khong gian song - Anh 6

Được đánh giá là loài động vật hung dữ nhất thế giới, hà mã cực kỳ dễ mất bình tĩnh. Khi đó, chúng sẵn sàng chiến đấu một mất một còn để chứng minh bản thân. (Nguồn Sina)

Ha ma hung hang top nhau du doi de gianh khong gian song - Anh 7

Đôi khi những trận kịch chiến với đồng loại của hà mã trở thành trận tử chiến vì hà mã không thể khống chế hành vi và lực đạo của mình khi chúng nổi điên. (Nguồn Sina)

Ha ma hung hang top nhau du doi de gianh khong gian song - Anh 8

Chính vì thế, ghi lại những hình ảnh hà mã kịch chiến cũng là một sự mạo hiểm của các nhiếp ảnh gia động vật hoang dã. (Nguồn Sina)

Ha ma hung hang top nhau du doi de gianh khong gian song - Anh 9

Nếu đứng quá gần, họ có thể mất mạng bởi sự trút giận vô cớ của loài động vật xưng bá dưới lòng sông này. (Nguồn Sina)