Một con hà mà nổi tiếng của vườn thú thành phố Frankfurt, Đức chết trong đau đớn sau khi nuốt nhầm một quả bóng tennis do khách tham quan cố ý ném vào.

Maikel chết vì nhầm quả bóng tennis là táo, thức ăn quen thuộc của nó. Ảnh: Frankfurt Zoo

Maikel, 39 tuổi, đã gục xuống nước và qua đời hôm 21/8. Bạn đời của nó là một con hà mã cái mang tên Petra, đã dành nhiều giờ bơi quanh thi thể "chồng" và cố gắng đánh thức nó, Mirror đưa tin.

Khách tham quan bình chọn Maikel là con vật yêu thích của vườn thú. Trẻ em cũng yêu quý con hà mã vì nó hiền lành và thân thiện.

"Maikel có sức khỏe rất tối và chúng tôi vô cùng bối rối khi thấy nó đổ bệnh. Các nhân viên đã cố hết sức nhưng vẫn không thể để xác định nguyên nhân gây đau đớn cho Maikel, một con hà mã nặng 2.000 kg", giáo sư Manfred Niekisch, giám đốc Vườn thú Frankfurt, cho biết.

Kích thước khổng lồ của Maikel khiến nhân viên vườn thú không thể siêu âm để tìm ra bệnh cho nó.

Các chuyên gia pháp y bên quả bóng đã giết chết Maikel. Ảnh: Frankfurt Zoo

Sau khi chết, thi thể của Maikel được đưa tới Phòng thí nghiệm Bệnh học Bang Hessian, nơi thường chỉ dùng cho người.

Giáo sư Anne Nesseler, một nhà nghiên cứu bệnh học đứng đầu nhóm khám nghiệm tử thi, phát hiện một quả bóng tennis chặn ngang ruột Maikel.

Ngay khi biết nguyên nhân dẫn đến cái chết của Maikel, một tổ điều tra thuộc lực lượng cảnh sát Frankfurt đã tìm kẻ đã gián tiếp sát hại con vật.

"Nó phải chết trong đau đớn. Việc ném một quả bóng tennis cho động vật là hết sức tàn nhẫn và ngu xuẩn", Nesseler bình luận.

Hà mã mẹ liều mạng với voi để bảo vệ con Tuy thua kém nhiều lần về kích thước song hà mã mẹ vẫn lao thẳng vào con voi hung dữ để đứa con nhỏ kịp lao xuống nước, thoát khỏi tình huống nguy hiểm.

An Hy