Pixel và Pixcel XL là hai chiếc smartphone cao cấp nhất của Google hiện nay, nhưng thật không may chúng có thể bị tin tặc xâm nhập chỉ trong chưa đầy 30 giây.

Ha guc smartphone 'xin' cua Google chi trong mot not nhac - Anh 1

Trong cuộc trình diễn của hacker mũ trắng đầu tháng 11 này, hai chiếc điện thoại của Google đã được đưa ra thử nghiệm. Kết quả Pixel và Pixcel XL đã gục gã chỉ trong chưa đầy một nốt nhạc.

Các hacker đã "tiếp cận và truy cập toàn bộ vào điện thoại từ xa, bao gồm các thông tin cá nhân như danh sách liên lạc, lịch sử cuộc gọi và tin nhắn". Được biết, Pixel và Pixcel XL luôn được Google ưu ái cập nhật phiên bản Android mới nhất, trước cả thế giới điện thoại Android còn lại.

Lỗ hổng được cho là nằm trong phiên bản hệ điều hành Android hiện tại. Google đã phải làm việc cật lực để bít lỗ hổng này nhằm đảm bảo rằng hai chiếc điện thoại "con cưng" không bị lép vế trước các đối thủ khác.

Cũng tại cuộc thi hack tổ chức ở Seoul, Hàn Quốc, các hacker mũ trắng của công ty bảo mật Qihoo 360 cũng "bẻ gẫy" phần mềm Adobe Flash chỉ trong 4 giấy, trình duyệt Apple Safari chưa tới 20 giây.

Với thành tích này, các hacker kiếm được 120.000USD của Google và Adobe, 80.000USD của Apple.

Nguyễn Minh(theo BGR)