Người dân tá hỏa khi phát hiện xác chết, treo lơ lửng bằng dây thừng trên ngọn cây, ở khu vực mà trước đó cũng xảy ra một vụ tương tự.

Vào hồi 7h30 phút ngày 10/10, anh Phù Văn Phớ (trú tại Tân Bắc, Quang Bình, Hà Giang) đi chăn bò và lấy củi, đã phát hiện xác một nam thanh niên to cao, treo lơ lửng trên ngọn cây keo giữa một khu rừng vắng vẻ, thuộc tổ 3 phường Quang Trung, TP Hà Giang. Lúc này, anh Phớ hốt hoảng chạy về gọi mọi người đồng thời cấp báo cho cơ quan chức năng xác minh làm rõ sự việc.

Ha Giang: Phat hien nam thanh nien chet trong tinh trang treo co - Anh 1

Xác nam thanh niên treo lơ lửng trên ngọn cây keo.

Ngay khi nhận được thông tin, Công an phường Quang Trung đã khẩn trương có mặt, bảo vệ hiện trường phối hợp cùng cơ quan pháp y tiến hành khám ngiệm tử thi.

Danh tính nạn nhân được xác định là Tráng A Bằng sinh năm 1987 (trú tại thôn Phây Trà, xã Mậu Duệ huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang).

Bà Tráng Thị Thúy, chị gái ruột của nạn nhân cho biết : "Tráng A Bằng rời nhà đi từ tháng 5/2016, khi đi mang theo một xe máy và nói là làm ăn dưới thành phố, tối hôm qua (9/10) nó còn gọi điện cho vợ bảo là hôm nay sẽ gửi tiền về, vậy mà tại sao hôm nay nó lại đi chết thế này"?

Ha Giang: Phat hien nam thanh nien chet trong tinh trang treo co - Anh 2

Cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm tử thi tại hiện trường

Một số người dân sống gần hiện trường cho biết , mấy tháng trước cũng có một người địa phương thắt cổ tự tử ngay gần đó, còn đêm (9/10) chó sủa suốt đêm và sáng nay thì phát hiện trường hợp này chết cũng trong tình trạng tương tự .

Trao đổi với phóng viên Phapluatplus.vn tại hiện trường, ông Mai Thành Nam - Trưởng công an phường Quang Trung cho biết: "Sau khi xác định nguyên nhân chết, chúng tôi sẽ bàn giao xác cho gia đình mang về mai táng, hiện tại căn cứ vào sắc thái dấu vết hiện trạng để đánh giá, rất nhiều khả năng đây là một vụ tự tử, nhưng nếu để khẳng định thì còn phải đợi kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra".

Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Tiến Vũ