Sở Văn Hóa Thể Thao & Du Lịch (VHTT&DL) tỉnh Hà Giang cho biết, công tác chuẩn bị cho mùa lễ hội hoa Tam Giác Mạch năm 2016 đã hoàn tất.

Theo đó, lễ hội Hoa Tam Giác Mạch dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 14-16/10 và được khai mạc vào tối 15/10.

Trao đổi với PV Pháp luật Plus, bà Triệu Thị Tình, phó giám đốc sở VHTT&DL tỉnh Hà Giang cho biết, năm nay lễ hội vẫn được tổ chức tại trung tâm thị trấn Đồng Văn là chủ yếu. Tuy nhiên có một số điểm mới là địa phương sẽ quảng bá các giá trị văn hóa, ẩm thực, nông sản… của 19 dân tộc ngay tại phố cổ Đồng Văn.

Ha Giang: Nhieu diem moi tai Le hoi hoa Tam Giac Mach 2016 - Anh 1

Hiện tại hoa Tam Giác Mạch đang nở rộ.

Thêm vào đó, mùa lễ hội hoa Tam Giác Mạch năm nay, tỉnh Hà Giang sẽ tổ chức ca múa nhạc ngoài trời, trong đó có sự góp mặt của các nghệ nhân dân tộc có tiếng trong tỉnh. Tại chương trình này, người xem sẽ được thưởng thức những điệu khèn Mông, tiếng trống của người Giáy, lễ Cấp Sắc của người Dao…

“Năm nay chúng tôi sẽ tổ chức lễ hội đường phố, nhằm đưa hình ảnh một Hà Giang mộc mạc, giàu màu sắc văn hóa truyền thống đến với khách du lịch trong và ngoài nước”. Bà Tình cho hay.

Để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho lễ hội, chính quyền các huyện và TP. Hà Giang đã tập huấn tích cực cho các đối tượng làm du lịch, các cơ sở dịch vụ, điểm du lịch. Chuẩn bị đầy đủ các dịch vụ cho nhu cầu của khách tham quan. Điều tra sát sao, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đến thời điểm hiện tại, các điểm tam giác mạch đã nở rộ, thu hút đông đảo du khách đến từ nhiều nơi.

Phàn Giào Họ