Các “con bạc” bị bắt giữ.

Trong số 39 con bạc bị cơ quan điều tra bắt giữ có chín đối tượng là nữ. Một trong số này có con nhỏ dưới 10 tháng tuổi nên được cơ quan công an cho phép tại ngoại. Một đối tượng nữ khác cũng đã được cơ quan điều tra xác định đang làm kế toán tại trường THCS Quang Minh, huyện Bắc Quang.

Thượng tá Võ Trường Giang, Trưởng phòng PC 45 cho hay, ổ cờ bạc này chỉ vừa hình thành trong vòng một tháng nay nhưng đã thu hút nhiều con bạc từ các tỉnh lân cận như Tuyên Quang, Yên Bái... đến tham gia.

Lời khai ban đầu của các đối tượng cho thấy, thời gian gần đây bà Nguyễn Thị Thành, SN 1964, đã cho hai đối tượng thuê nhà của mình ở địa chỉ trên để tổ chức đánh bạc, với mức thu 1.000.000 đồng/ngày.

Trong sòng bạc luôn có sự hiện diện của ba đến bốn đối tượng cho vay nặng lãi, với lãi suất lên đến 90%/ tháng. Một con bạc khai nhận đã vay của các đối tượng này 20 triệu đồng với mức lãi 600.000 đồng/ngày’.

Tại thời điểm bị công an bắt giữ, trên chiếu bạc có đến hàng chục triệu đồng cùng một lượng nhỏ heroin. Ngoài ra, có đối tượng còn mang theo hung khí, dụng cụ hỗ trợ như bình xịt hơi canh, đùi cui điện, nhị khúc để đi đánh bạc. Ngoài việc lập biên bản thu giữ tang vật, cơ quan công an đã tiến hành tạm giữ 19 xe gắn máy, 04 xe ô tô của các con bạc.

Đến rạng sáng 21-12, Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định tạm giữ 39 đối tượng nói trên để tiếp tục điều tra mở rộng.