Trong phiên tòa xét xử đối tượng có hành vi giết người, cả vợ và người tình đều tha thiết xin tòa giảm án.

Đối tượng đó là Lưu Văn Trọng, 50 tuổi, trú tại Xóm Phố, xã Bình Long, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Được biết Trọng kết hôn với bà Lương Thị Ứng cùng trú tại xã Bình Long và sinh được 5 người con. Tuy nhiên năm 2013 Trọng có quan hệ tình cảm với bà Hoàng Thị Cành, 54 tuổi, trú tại xã Quyết Thắng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Trọng thường xuyên đến ăn cơm, ngủ tại nhà của bà Cành quan hệ như vợ chồng nhiều năm nay. Đến đầu năm 2016, bà Cành muốn chấm dứt quan hệ tình cảm với Trọng thì Trọng đã ghen tuông, cho rằng bà Cành có quan hệ tình cảm với người khác nên nảy sinh ý định giết bà Cành.

Ha doc nguoi tinh: Vo, tinh nhan dong thanh xin giam an - Anh 1

Bị cáo Lưu Văn Trọng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội trước tòa

Khoảng 20h ngày 5/5/2016, Lưu Văn Trọng vào bếp nhà bà Hoàng Thị Cành đổ dung dịch thuốc diệt cỏ (qua giám định là loại thuốc rất độc) vào chai nước mắm để trong chạn bát của bếp nhà bà Cành với mục đích để bà Cành chết khi sử dụng nước mắm.

Tuy nhiên khi nấu cơm bà Cành phát hiện thấy nước mắm chuyển màu nên nghĩ nước mắm hết hạn nên đã không sử dụng.

Với đối tượng Trọng vì nghĩ rằng bà Cành đã chết nên đã đến Công an huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên tự thú về hành vi dùng dung dịch thuốc diệt cỏ giết bà Cành.

Ngày 10/11, Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm với đối tượng Trọng. Tại phiên tòa cả vợ, người tình của Trọng đều tha thiết xin giảm án cho Trọng. Kết thúc phiên tòa, Trọng nhận 4 năm tù giam về tội giết người.

Ha doc nguoi tinh: Vo, tinh nhan dong thanh xin giam an - Anh 2

Hội đồng xét xử tuyên án.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra những trường hợp giết người tình vì ghen, mới đây tại Ninh Bình cũng xảy ra trường hợp tương tự.

Đối tượng đó là Lê Văn Tú (24 tuổi, ở Kim Bảng, tỉnh Hà Nam). Tú là nghi phạm sát hại đồng nghiệp cùng công ty là chị Vũ Thị Ngọc H (31 tuổi, ở phường Ninh Sơn, TP.Ninh Bình).

Tú khai trong thời gian quan hệ tình cảm với chị H đã được xin vào làm cùng công ty, giúp đỡ tiền thuê nhà. Gần đây, bị người tình đòi chia tay, hắn nhiều lần níu kéo nhưng bất thành.

Trưa 11/10, Tú đến nhà người tình để hàn gắn song tiếp tục bị từ chối. Bực tức hắn chạy lên tầng hai lấy đoạn dây thừng trói và định thắt cổ người phụ nữ và đã bị chống cự quyết liệt.

Siết cổ chị H đến bất tỉnh, Tú lấy dao cắt ven tay nạn nhân tạo hiện trường giả một vụ tự sát rồi bỏ trốn cùng xe máy của nạn nhân...

Thu Giang (Tổng hợp)