Ca sĩ Hà Anh Tuấn vừa nhận lời mời làm Đại sứ của chương trình từ thiện Mottainai 2016 sẽ diễn ra tại Hà Nội và ngày 22.10 tới.

Ha Anh Tuan lam dai su gay quy ung ho tre em bi tai nan giao thong - Anh 1

Ca sĩ Hà Anh Tuấn sẽ lần đầu tiên đảm nhận vai trò đại sứ của chương trình Mottainai

Chương trình Mottainai với chủ đề "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" được tổ chức nhằm gây quỹ ủng hộ những em nhỏ là nạn nhân của tai nạn giao thông.

Chương trình xuất phát từ ý tưởng của hội chợ có tên Mottainai xuất phát từ Nhật Bản - nơi mọi người có thể trao đổi, mua bán đồ đã qua sử dụng nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Mục đích của chương trình là mong muốn đem tới cho mọi người một sân chơi trong hoạt động cộng đồng, đồng thời thu hút, quy tụ các tấm lòng thiện tâm cùng chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn.

Ha Anh Tuan lam dai su gay quy ung ho tre em bi tai nan giao thong - Anh 2

Bé Nguyễn Quốc Huy - Biểu tượng của niềm hy vọng

Năm nay, ngày hội còn có nhiều hoạt động hấp dẫn như: Múa lân, trống hội, ca nhạc, mua bán đồ dùng, vật phẩm, quần áo, nông sản sạch và nhiều dịch vụ làm tóc, trang điểm, làm móng, chăm sóc da… để đáp ứng nhu cầu của đông đảo người “trẩy hội”.

Đồng thời, BTC sẽ trao học bổng trợ giúp 30 em nhỏ mất cha/mẹ do tai nạn giao thông, các em là nạn nhân trực tiếp của tai nạn giao thông. Gần 200 em nhỏ ở làng trẻ Birla, Trung tâm bảo trợ xã hội Đống Đa, Trung tâm bảo trợ xã hội Hà Cầu (Hà Nội) sẽ được nhận quà từ chương trình. Đặc biệt, nghệ nhân Kazuma Takahashi, Chủ tịch Hiệp hội Nghệ thuật Bao bì Nhật Bản sẽ bay từ Tokyo đến Hà Nội để cùng giao lưu về nghệ thuật tái chế với nhiều trẻ em trong Ngày hội Mottainai.

Ngoài ca sĩ Hà Anh Tuấn đã nhận lời mời làm Đại sứ, chương trình còn có sự tham gia biểu diễn với tinh thần thiện nguyện của ca sĩ Hiền Anh (giải nhì Sao Mai 2007), Ngọc Ký (giải nhì Sao Mai 2009), Khánh Ly (giải ba Sao Mai 2011), nhóm nhạc Oplus, nhóm Nhí Tài năng,...

Ngày hội Mottainai 2016 sẽ được tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội) ngày 22.10.

Hoàng Ninh