“Có thời gian tôi đã rất ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân mình mà làm tổn thương, gây đau khổ cho Phương Linh”, đó là lời chia sẻ rất chân thành của Hà Anh Tuấn.

Ha Anh Tuan co loi lam rat lon voi Phuong Linh - Anh 1

Hà Anh Tuấn - Phương Linh với dự án âm nhạc sau khi vừa bước chân khỏi cuộc thi Sao Mai.

Chiều ngày 27.11 Hà Anh Tuấn họp báo ra mắt liveshow đánh dấu 10 năm ca hát. Ca sĩ Hà Anh Tuấn đã có buổi trò chuyện thân mật với báo chí, xung quanh chuyện nghề, chuyện giận dỗi với ca sĩ Phương Linh.

Nhìn lại thời kỳ Hà Anh Tuấn và Phương Linh có những hiểu lầm, nhiều người cho rằng cả hai đang tạo chiêu trò, PR cho tên tuổi của mình. Hà Anh nghĩ sao khi có nhận xét như vậy?

- Nếu tôi và Phương Linh có tính toán làm một cặp để PR thì chúng tôi sẽ xuất hiện ngập tràn trên các trang mạng cho đến tận bây giờ. Chúng tôi sẽ làm nhiều chuyện khủng khiếp hơn nữa. Nhưng chúng tôi không cho phép làm chuyện đó, những chuyện chúng tôi có là sự thật. Cho đến lúc này, chúng tôi vẫn hết sức trân trọng tình bạn, trân trọng những gì chúng tôi đã có với nhau. Nên đừng đòi hỏi hoặc bước vào câu chuyện của chúng tôi, vì chúng tôi không kiếm tiền từ chuyện đó.

Ha Anh Tuan co loi lam rat lon voi Phuong Linh - Anh 2

Hà Anh Tuấn - Phương Linh với dự án âm nhạc Anh yêu em.

Hà Anh Tuấn chia sẻ có khoảng thời gian Phương Linh đã giận Tuấn tới mức không nhìn mặt, không liên lạc với Tuấn. Chắc hẳn, Tuấn đã làm điều gì đó rất ghê gớm để đến mức Phương Linh phải giận đến vậy?

- Tôi đã có những lỗi lầm rất lớn nên Phương Linh mới giận đến vậy, nguyên nhân lỗi của tôi, tôi không muốn chia sẻ cụ thể, nhưng có thể nói đó là lỗi giữa lý trí và cảm xúc. Trong khi Phương Linh là con người của nghệ sĩ, của nghệ thuật và cảm xúc. Đôi khi Linh sẽ không thể chịu được sự lý trí, nên khi điều đó xảy ra, sẽ trở thành một điều tàn nhẫn với cô ấy.

Trong khi tôi lại là người rạch ròi trong chuyện lý trí và tình cảm. Khi hát trên sân khấu tôi có thể phiêu, thăng hoa, nhưng bước xuống sân khấu, trở về cuộc sống hàng ngày tôi lại là người lý trí.

Tuy nhiên dù thế nào, với Phương Linh, tôi luôn là người nhận lỗi, tôi luôn sai.

Không giấu gì chị, sau này, khi đã có thời gian tĩnh lại, suy nghĩ mọi chuyện, tôi mới nhận ra, do con người lý trí của mình đã khiến cô ấy đau khổ.

Ha Anh Tuan co loi lam rat lon voi Phuong Linh - Anh 3

Hà Anh Tuấn cởi mở chia sẻ với báo chí, một sự thay đổi, khi trước đó, anh gần như kín đáo với giới truyền thông về những hoạt động của mình kể cả âm nhạc và cuộc sống. Ảnh: Thanh Hà

Hà Anh Tuấn thừa nhận, 10 năm đi hát, nhân sinh quan của mình đã có sự thay đổi. Vậy cụ thể Hà Anh Tuấn chia sẻ đã thay đổi như thế nào?

- Đúng vậy, tôi đã thay đổi khá nhiều, cụ thể là sự ích kỷ trong con người tôi. Ngày trước, khi mới tôi bước chân từ cuộc thi Sao Mai ra ngoài đời, tôi nghĩ tôi là nhất, chỉ mình tôi mới có sức hút với công chúng, khán giả. Vì vậy, tôi có quyền đòi hỏi, mà không cần biết, hiểu, chia sẻ với ê kíp, với những người làm việc xung quanh mình. Thú thực giờ khi nhìn lại, tôi mới vỡ lẽ vì sao ngày đó, tôi lại bị nhiều người ghét mình đến vậy.

Giờ đây tôi nhận ra rằng, mình nên biết buông bỏ những điều không cần thiết, để mình không bị ám ảnh, nặng đầu để rồi rất mệt. Nên buông bỏ để có cuộc sống an nhiên,bình an hơn.

Mối quan hệ của tôi và Phương Linh cũng vậy, ngày xưa tôi cũng rất ích kỷ, tôi không vừa lòng điều gì với Linh là tôi không chia sẻ, không cởi mở. Ngày đó, tôi ích kỷ chỉ nghĩ cho mình mà không hiểu, đứng ở vị trí của Phương Linh, thân con gái, một thân vào Tp.HCM lập nghiệp. Cuộc sống tự lập, khó khăn, vất vả như thế nào.

Ha Anh Tuan co loi lam rat lon voi Phuong Linh - Anh 4

Hà Anh Tuấn đang thực hiện chế độ giảm cân, tập luyện để giữ sức khỏe cho hai đêm nhạc của mình.

Sau 10 năm đi hát, Hà Anh Tuấn mới quyết định làm liveshow, có thể nói đây sẽ là liveshow mà Hà Anh Tuấn sẽ sẵn sàng mở lòng với khán giả nhất từ trước đến nay?

- Tất cả phụ thuộc vào âm nhạc, nếu như đêm liveshow đó, âm nhạc không đủ sức, hoặc ngay từ phút đầu tiên, đứng trên sân khấu tôi cảm thấy khán giả không mở lòng với tôi, thì tôi cũng sẽ không mở lòng với khán giả. Khán giả đến chỉ để săm soi, để xem 10 năm rồi, Hà Anh Tuấn liệu có gì mới…thì tôi sẽ bị tụt cảm xúc, và không có cách gì giấu được điều đó.

Tôi rất sợ tôi trở thành người làm phiền khán giả và khán giả làm phiền tôi. Nên tôi sẽ không hứa với khán giả sẽ mở lòng, hát thăng hoa nếu như ngược lại khán giả không mở lòng và chia sẻ cảm xúc với tôi.

Chắc hẳn Hà Anh Tuấn đã từng có lần bị sốc, nên mới có tuyên ngôn như vậy đối với công chúng?

- Chính xác. Giờ nhớ lại lần đó, tôi vẫn thấy thật kinh khủng. Lần đó, tôi được mời đến hát tại sự kiện, mà ở đó có rất nhiều ca sĩ có tên tuổi, ca sĩ hạng A luôn ấy. Trong khi, tôi là ca sĩ trẻ, mới nổi lên từ Sao Mai. Khi tôi đứng trong cánh gà, chờ giới thiệu tên mình để lên hát. Nhưng sau khi tên tôi được giới thiệu, ở dưới sân khấu, tất cả khán giả mặt lạnh tanh, không một chút phản ứng và sau khi hát xong, một vài tiếng vỗ tay, hời hợt được cất lên. Tôi đi vào cánh gà mà cảm thấy mình bị sốc, sốc rất nặng. Tôi về và mất ngủ cả đêm.

Ngày hôm sau, tôi đã nói với người mời tôi rằng, đừng bao giờ mời tôi đến hát theo kiểu như vậy nữa. Không phải vì tôi ghét công chúng, mà tôi nghĩ, tôi đã đến nhầm một nơi mà ở đó mình không được trông đợi.

Xin cám ơn Hà Anh Tuấn!

Theo Dân Việt