Trên trang cá nhân của mình, nữ siêu mẫu Hà Anh bất ngờ chia sẻ về quãng thời gian cô làm host cho "Vietnam's Next Top Model" sau khi mùa giải thứ 7 vừa tìm ra được Quán quân mới.

Khi chương trình " Vietnam's Next Top Model " lần đầu tiên được mua bản quyền và thực hiện tại Việt Nam, siêu mẫu Hà Anh đã được lựa chọn vào vị trí host cùng với hai giám khảo quen thuộc là Đức Hải và Huy Võ. Tuy lần đầu thực hiện nhưng các giám khảo lẫn ban tổ chức chương trình đã tạo ra một mùa giải vô cùng thành công khi lứa thí sinh đầu tiên nay đã trở thành những gương mặt nổi bật trong làng giải trí Việt Nam, có thể kể đến Trang Khiếu, Phạm Hương, Tuyết Lan, Pông Chuẩn, Diệp Lâm Anh, Thu Hiền...

Sau đó vì những lý do riêng mà ekip giám khảo mùa đầu đã không tiếp tục đồng hành ở những mùa giải sau, thậm chí còn có tin đồn về những xích mích của giám khảo với ban tổ chức chương trình.

Ha Anh ngam ngui nho lai su thiet thoi cua thi sinh VNTM mua dau - Anh 1

Dàn thí sinh năm nào nay đã trở thành những gương mặt nổi bật của làng giải trí

Ha Anh ngam ngui nho lai su thiet thoi cua thi sinh VNTM mua dau - Anh 2

Siêu mẫu Hà Anh

Trải qua 7 mùa giải, "Vietnam's Next Top Model" đã tìm ra được 8 Quán quân tiềm năng cho làng thời trang Việt Nam. Vào đêm 2/10, cô gái 22 tuổi đến từ Tây Ninh - Nguyễn Thị Ngọc Châu đã được xướng tên là người chiến thắng của mùa giải thứ 7 .

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, siêu mẫu Hà Anh bất ngờ nhắc lại quãng thời gian mình cùng đồng hành với các thí sinh "Vietnam's Next Top Model" mùa giải đầu tiên:

Ha Anh ngam ngui nho lai su thiet thoi cua thi sinh VNTM mua dau - Anh 3

Đoạn chia sẻ của Hà Anh trên trang cá nhân

Theo nữ siêu mẫu, vì là năm đầu tiên nên chương trình chưa được ai biết đến nên làm cái gì cũng khó. Các giám khảo lúc đó thậm chí phải nhiều phen "đứng ra xin hộ tài trợ địa điểm và làm hầu hết trang phục cho các thí sinh". Cô còn chia sẻ thêm về những khó khăn khi thí sinh "không được PR bài bản như bây giờ hay trình độ quay, cắt dựng của ê-kíp trong tình trạng vừa làm vừa học".

Cô thương dàn thí sinh năm nào chịu thiệt thòi nhưng cũng tự hào vì mùa đầu tiên để lại trong khán giả rất nhiều ấn tượng. Lần đầu tiên đứng ra huấn luyện cho các thí sinh nhưng siêu mẫu Hà Anh vẫn cho ra đời những gương mặt nổi bật cho làng giải trí.

Ha Anh ngam ngui nho lai su thiet thoi cua thi sinh VNTM mua dau - Anh 4

Những cô gái khiến Hà Anh tự hào

Đối với Hà Anh, nhìn thế hệ đàn em có điều kiện bay cao bay xa hơn thế hệ của mình là phần thưởng lớn nhất, hơn cả những giải cống hiến, thành tựu trọn đời mà cô "không có diễm phúc được trao".

Cuối đoạn chia sẻ, Hà Anh có nhắc đến hai chữ "biết ơn" và đối với cô, "sự biết ơn hay không còn tùy nhận thức, cảm nhận, tình cảm cũng như phông nền văn hóa".

Nguyên văn đoạn chia sẻ của siêu mẫu Hà Anh:

"Next Top Model năm đầu tiên cũng là lần đầu tiên khái niệm "truyền hình thực tế" ra đời.

Lúc này chương trình chưa được ai biết đến nên làm gì cũng khó, từ xin tài trợ đến mượn địa điểm, đến mời các khách mời nổi tiếng tham gia.

Thời đó điều kiện khó khăn nên giám khảo như tôi, anh Đức Hải phải nhiều phen đứng ra xin hộ tài trợ địa điểm, Huy Võ phải tự loay hoay làm hầu hết các trang phục cho thí sinh chụp hình.

Lúc bấy giờ giám khảo cũng như thí sinh chưa được bài bản PR từng tập như bây giờ, trình độ quay, cắt dựng của Ê kip VTV lúc bấy giờ trong tình trạng tự mầy mò, vừa làm vừa học.

Concept cho mỗi tập, thông điệp và concept photoshoot cũng là do tự giám khảo chúng tôi nghĩ ra, budget để sản xuất mỗi shoot là gần như số 0 và thời gian thực hiện chúng là 1 ngày- vừa chụp vừa chỉnh sửa.

Cái công của nhà sản xuất là dám đưa một concept mới toe về Việt Nam, mua được giờ vàng của VTV3, thành lập được BGK trong đó có tôi.

Mấy ngày hôm qua khi mọi người share các video chung kết của mùa 6 năm sau mùa đầu, tôi chợt xem lại video chung kết mùa đầu tiên mà thương cho tôi và các em, vì là cái gì đầu tiên cũng chịu thiệt thòi. Ánh sáng, máy quay cứ quay đâu đâu, còn người thì bị cắt linh tinh.

Thế nhưng trong nhiều người dân xem truyền hình Việt Nam, mùa đầu tiên của VNTM vẫn để lại trong họ rất nhiều ấn tượng.

Còn đối với riêng tôi, đây cũng là lần đầu tiên tôi đứng ra huấn luyện cho các thí sinh. Vậy mà giờ đây tôi được nhìn thấy em thì trở thành người mẫu quốc tế thực sự, em thì là gương mặt người mẫu có tiếng trong nước, em trở thành Stylist nổi như cồn, em được phong hẳn "Hoa hậu quốc dân", em trở thành DJ nổi trội, em đi làm ca sỹ ...

Đôi khi "cái khó ló cái khôn" , từ những đơn sơ, thiệt thòi có lẽ các em như Ngọc trong đá, ngày càng được tôi luyện sáng hơn.

Người ta cứ tặng nhau những giải cống hiến, rồi thành tựu trọn đời, mà tôi, thì chẳng bao giờ có diễm phúc được trao bất cứ danh hiệu gì.

Nhưng phần thưởng lớn nhất của tôi đó là nhìn thấy thế hệ đàn em của mình , với sự động viên, giúp đỡ hay chỉ dạy nhỏ nhoi của mình, có được điều kiện bay cao và xa hơn thế hệ của chính mình.

Còn sự biết ơn? Người ta hỏi tôi- các em ấy có biết ơn đối với tôi không?

Người có, người không. Sự biết ơn hay không còn tùy nhận thức, cảm nhận, tình cảm cũng như phông nền văn hóa.

Nếu có, tôi xin nhận và trân trọng, nếu không cũng chẳng sao. Dù sao, được làm người khác hạnh phúc cũng là hạnh phúc của chính tôi. Làm điều tốt, đừng trông chờ sự trả ơn để điều tốt được vô tư và thoải mái!

Chào ngày mới xinh tươi !"

Ha Anh ngam ngui nho lai su thiet thoi cua thi sinh VNTM mua dau - Anh 5

Hà Anh cũng dành lời khen cho Quán quân Ngọc Châu trên trang cá nhân của giám khảo Hà Đỗ

Theo Angus / Trí Thức Trẻ