Chuyện mưa lũ tang thương còn chưa nguội, Công Quốc và Thu Hằng đã làm giám khảo nghẹn ngào với tiết mục Chị ơi trong hình ảnh ca sĩ Dương Triệu Vũ. Cặp thí sinh này đã giành được 100 triệu tiền thưởng của tuần thi thứ 7 Gương mặt thân quen nhí 2016.

Ca khúc Chị ơi vốn có nội dung bài hát kể về tình cảnh bi thương của một gia đình trong mùa mưa lũ. Trận lũ cuốn mất một thành viên trong gia đình. Công Quốc vừa hát vừa thể hiện tâm trạng của người em trai đi tìm chị và Thu Hằng vào vai người chị gặp nạn.

Guong mat than quen nhi: 'Gia' Duong Trieu Vu, Cong Quoc gianh 100 trieu tien thuong - Anh 1

Công Quốc - Thu Hằng đã tái hiện hình ảnh đau thương của con người trước thiên tai bão lũ

Cả hai đã có một tiết mục gây xúc động cho ban giám khảo và khán giả. Họ không chỉ hát tốt mà còn diễn rất có hồn. Tiết mục đã giành được tổng số điểm từ giám khảo là 35 điểm, cao nhất trong 6 cặp thí sinh. Vì vậy họ đã “ẵm” 100 triệu đồng.

Guong mat than quen nhi: 'Gia' Duong Trieu Vu, Cong Quoc gianh 100 trieu tien thuong - Anh 2

Giải nhất tuần 100 triệu đồng đã thuộc về Công Quốc - Thu Hằng

Nhã Thy - Lê Việt hóa thân thành ca sĩ Hoàng Châu với ca khúc Kiên Giang mình đẹp lắm. Nhã Thy đã khoe được chất giọng ngọt ngào rất phù hợp với dòng nhạc trữ tình - quê hương. Còn Lê Việt thì “tiện thể” giới thiệu được một vài kỹ thuật múa dân gian đặc trưng của miền Nam như múa chén, múa lông công.

Guong mat than quen nhi: 'Gia' Duong Trieu Vu, Cong Quoc gianh 100 trieu tien thuong - Anh 3

Nhã Thy - Lê Việt người khoe giọng hát ngọt ngào, người giới thiệu múa dân gian Nam bộ với tiết mục Kiên Giang mình đẹp lắm

Minh Chiến - Thúy Anh đóng giả ca sĩ Lý Hải thể tiện ca khúc Khúc hát cha yêu. Cặp thí sinh đã hóa thành cha con trong một hoạt cảnh thể hiện tình phụ tử và tái hiện được những kỷ niệm tuổi thơ khá gần gũi với nhiều khán giả.

Guong mat than quen nhi: 'Gia' Duong Trieu Vu, Cong Quoc gianh 100 trieu tien thuong - Anh 4

Minh Chiến - Thúy Anh tái hiện hình ảnh một thời gian khó qua tình cha con

Giám khảo Hồng Vân cho biết chị cảm thấy thích thú khi nhìn thấy lại những hình ảnh tuổi thơ của mình vào những ngày chưa có các phương tiện công nghệ hiện đại như ngày nay. Đối với chị, những chuỗi ngày đó rất mộc mạc nhưng vô cùng thân thương.

Nữ danh ca người Đài Loan Đặng Lệ Quân đã một lần nữa xuất hiện trên sân khấu Gương mặt thân quen nhí qua tiết mục của Lê Giang – Mai Chi. Họ thể hiện ca khúc có tên Ngọt ngào của nữ danh ca này theo đúng bản tiếng Hoa.

Guong mat than quen nhi: 'Gia' Duong Trieu Vu, Cong Quoc gianh 100 trieu tien thuong - Anh 5

Lê Giang - Mai Chi đóng giả Đặng Lệ Quân

Mai Chi khiến khán giả thích thú khi bắt chước những động tác nhún chân, lắc hông của Đặng Lệ Quân rất điệu nghệ và duyên dáng. Đây không phải một tiết mục bắt chước giống xuất sắc nhưng cũng mang lại cảm xúc cho khán giả.

Diệp Nhi và Vũ Hà khiến không khí sân khấu trở nên sôi động khi hóa trang thành nhóm nhạc O-zone (Rumani) và thể hiện ca khúc hit trên toàn thế giới hơn chục năm trước: Dragostea Din Tei.

Guong mat than quen nhi: 'Gia' Duong Trieu Vu, Cong Quoc gianh 100 trieu tien thuong - Anh 6

Vũ Hà và Diệp Nhi với tiết mục sôi động Dragostea Din Tei của ban nhạc O-zone

Diệp Nhi biểu diễn rất sinh động. Hai chú cháu thể hiện đã tập luyện rất kỹ càng qua từng động tác nhảy đến việc thuộc lời một ca khúc không phải bằng tiếng Anh mà bằng một ngôn ngữ xa lạ. Tiết mục này làm cả 3 giám khảo thích thú và dành nhiều lời khen. Và tiết mục cũng cho thấy bé Diệp Nhi thể hiện được nhiều dòng nhạc khác nhau.

Guong mat than quen nhi: 'Gia' Duong Trieu Vu, Cong Quoc gianh 100 trieu tien thuong - Anh 7

Quốc Thài - Đình Hiếu biểu diễn cải lương

Một tiết mục cải lương đã xuất hiện ở phần cuối của show 7, khi Quốc Thái – Đình Hiếu hóa thân thành nghệ sĩ Xuân Thông và thể hiện trích đoạn Đế đô sóng cả. Đây là trích đoạn cải lương kể về buổi tọa đàm của hai vị công thần tướng Lê Hoàn và tướng Nguyễn Bặc về việc đại sự quốc gia.

Hai thí sinh đã rất nỗ lực tập luyện cho lần diễn cải lương đầu tiên này của họ. Tuy nhiên cải lương không dễ trình diễn và họ đã không có được một tiết mục thu hút.

Guong mat than quen nhi: 'Gia' Duong Trieu Vu, Cong Quoc gianh 100 trieu tien thuong - Anh 8

Hoàng Yến Chibi góp vui với ca khúc "By my side" trong vị trí khách mời. Cô đang đảm nhận vai trò MC của "Thử thách cùng bước nhảy"

ĐIỂM SỐ TÍNH ĐẾN TUẦN THI THỨ 6

Cặp đôi Nhã Thy-Lê Việt 221

Cặp đôi Công Quốc-Thu Hằng 210

Cặp đôi Diệp Nhi- Vũ Hà 208

Cặp đôi Minh Chiến-Thúy Anh 188

Cặp đôi Quốc Thái- Đình Hiếu 186

Cặp đôi Mai Chi-Lê Giang 184

Tập tiếp theo của Gương mặt thân quen nhí 2016 tiếp tục được phát sóng lúc 21h10 trên VTV3 vào 25/11.

An Chi